Qualcomm tiết lộ về một phiên bản "Windows OS" mới chuẩn bị ra mắt

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,419
Được thích
2,512
1065 #1

Trong sự kiện ra mắt Snapdragon X ở Hawaii, Qualcomm đã đưa ra những gợi ý đáng kể cho thấy sự xuất hiện của Windows 12 vào năm 2024. Windows 12 là hệ điều hành thế hệ tiếp theo được đồn đại từ lâu của Microsoft, tập trung nhiều hơn vào các tính năng AI như Copilot, Paint Cocreator, ứng dụng web.

Qualcomm đã hợp tác với Microsoft để cạnh tranh với Apple trong cuộc đua ARM với Windows trên phần cứng hỗ trợ Snapdragon trong vài năm. Chip Apple Silicon “M” nổi tiếng với mức tiêu thụ điện năng tối thiểu trong khi vẫn mang lại hiệu năng mạnh mẽ trong các tác vụ đơn và đa lõi, và Qualcomm hiện đang dần bắt kịp.

Mặc dù đã được công bố trước đó nhưng Snapdragon X Elite của Qualcomm dự kiến sẽ gia nhập thị trường vào giữa năm 2024. Trong một trong các slide thuyết trình về CPU, Qualcomm lưu ý rằng chip ARM mới đã được thử nghiệm trên một “hệ điều hành Windows” không xác định, giúp phân biệt nó với “Windows 11” được sử dụng cho các thử nghiệm của Intel.


Trong slide, Qualcomm cho biết họ đã thử nghiệm laptop trang bị Snapdragon X Elite trên “Hệ điều hành Windows mới”. Ngược lại, CPU Intel Core i7 1360P (12 lõi) và i7-1355U (10 lõi) đã được thử nghiệm trên “Windows 11” bằng mẫu Samsung Galaxy Book3.

“Hiệu suất CPU dựa trên Geekbench v6.2 đa luồng trên hệ điều hành Windows chạy vào tháng 10 năm 2023. Snapdragon X Elite đã được thử nghiệm bằng tham chiếu trên laptop Qualcomm trên hệ điều hành Windows."

Việc Qualcomm sử dụng "hệ điều hành Windows” chung cho CPU sắp tới của họ, trong khi đề cập cụ thể đến Windows 11 cho Intel, làm tăng thêm sức thuyết phục cho suy đoán về sự xuất hiện của một phiên bản Windows mới cùng thời điểm với Snapdragon X Elite.

Theo báo cáo độc quyền của Windows mới nhất, Windows 12 có thể được tối ưu hóa cho “chip ARM” và ra mắt vào nửa cuối năm 2024. Ngoài ra, Microsoft được cho là đang nghiên cứu một biến thể Windows 12 “giống ChromeOS” mới được thiết kế riêng cho các thị trường cụ thể.

 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom