Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

Qualcomm tiếp tục đệ đơn kiện Apple, muốn cấm sản xuất và bán máy tại Trung Quốc

Trương Minh Nhật

Moderator
Staff member
Tham gia
14/7/16
Bài viết
3,865
Được thích
3,398
1739 #1

Vào ngày 29 tháng 9 vừa, Qualcomm đã đệ trình tiếp 2 đơn kiện Apple tại Trung Quốc. Qualcomm cáo buộc rằng Apple đang sử dụng một số công nghệ do mình phát minh ra mà chưa từng thỏa thuận mua lại. Hiện tại, Qualcomm đã đệ đơn của mình lên tòa án sở hữu trí tuệ Bắc Kinh và cho biết rằng Apple đã vi phạm 3 bằng sáng chế của mình.

Về cơ bản, mục đích chính của Qualcomm trong vụ kiện này chính là muốn tòa án cấm Apple sản xuất và bán iPhone tại Trung Quốc. Lệnh cấm này chắc chắn sẽ rất ảnh hưởng đến Apple, điều này sẽ làm tê liệt việc phân phối smartphone của hãng trên toàn cấu vì như các bạn đã biết, hầu hết iPhone hiện nay đều được sản xuất tại Trung Quốc.

Thêm vào đó, điều này cũng sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến tình hình tài chính của Apple vì hiện tại, iPhone vẫn là thiết bị chiếm 2/3 doanh thu của hãng. Theo Qualcomm, Apple đã vi phạm bằng sáng chế quản lý năng lượng và công nghệ Force Touch của hãng.

Trước đây, vào tháng một, Apple đã từng kiện Qualcomm về các hoạt động thu tiền bản quyền vì cho rằng mức phí quá cao. Sau đó, Qualcomm đã kiện ngược lại vì Apple đã làm các modem của mình trở nên kém hơn so với Intel và yêu cầu tòa án phát hành lệnh cấm bán iPhone tại Mỹ.

Bài viết tương tự:


Công Minh/ Theo: GSM
 
Last edited by a moderator:

Chia sẻ trang này

Theo dõi Youtube

Top Bottom