Qualcomm tuyên bố chip Snapdragon X Elite mới sẽ đánh bại Intel và Apple

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,866
Được thích
88
456 #1

Qualcomm đã công bố nền tảng Snapdragon X Elite mới, được coi là bộ xử lý điện toán mạnh nhất của hãng cho đến nay, được xây dựng trên quy trình 4nm và có băng thông bộ nhớ 136GB/s. PC sử dụng chip này dự kiến sẽ xuất xưởng vào giữa năm 2024.

Qualcomm đã đưa ra tuyên bố đầy tham vọng rằng Snapdragon X Elite của họ sẽ vượt trội hơn nhiều bộ xử lý Intel Core i7 trên điểm chuẩn Geekbench 6 hiệu năng đa luồng. Qualcomm không đề cập đến hiệu suất đơn luồng, đây là lĩnh vực mà bộ xử lý của Intel theo truyền thống rất mạnh. Các biểu đồ bổ sung tuyên bố chip X Elite đánh bại AMD Ryzen 9 7940HS trên các điểm chuẩn GPU.
Qualcomm cũng tuyên bố rằng chip của họ sẽ mang lại “hiệu suất đa luồng cao nhất nhanh hơn 50%” so với chip M2 của Apple. Đây chỉ là một tuyên bố hài hước; X Elite có số lõi nhiều hơn 50% so với M2 và tiêu thụ nhiều năng lượng hơn, vì vậy tất nhiên nó sẽ hoạt động tốt hơn trên Geekbench ở “hiệu suất đa luồng cao nhất”.

Qualcomm cũng công bố một công nghệ mới có tên Snapdragon Seamless. Theo cách nói của Qualcomm, đây là “công nghệ đa nền tảng cho phép các thiết bị Android, Windows và Snapdragon sử dụng các hệ điều hành khác để khám phá lẫn nhau và chia sẻ thông tin để hoạt động như một hệ thống tích hợp”. Ví dụ: người ta có thể kéo và thả các tệp và cửa sổ trên nhiều thiết bị khác nhau, chia sẻ màn hình hoặc để tai nghe tự động chuyển đổi giữa chúng. Seamless được tích hợp vào nền tảng di động của Snapdragon; các đối tác hiện tại bao gồm Microsoft, Google, Dell, Lenovo, Honor và Oppo.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom