Qualcomm và Ferrari tuyên bố hợp tác chiến lược về công nghệ

Tham gia
4/9/16
Bài viết
1,155
Được thích
784
361 #1

Công ty Qualcomm Technologies và Nhà Sản xuất ô tô Ferrari vừa thông báo hợp tác chiến lược về công nghệ nhằm đẩy mạnh quá trình chuyển đối số của Ferrari. Theo đó, Qualcomm sẽ đóng vai trò là nhà cung cấp giải pháp hệ thống cho các dòng xe thương mại của Ferrari tới đây. Đồng thời, Qualcomm sẽ trở thành Đối tác Cao cấp của Đội đua Công thức 1 Scuderia Ferrari và đội Ferrari eSports.

Ferrari sẽ hợp tác cùng Qualcomm Technologies để ứng dụng khung gầm kỹ thuật số Snapdragon® Digital Chassis™ nhằm mang lại những cải tiến công nghệ mới nhất cho các dòng xe thương mại của hãng. Khung gầm kỹ thuật số Snapdragon® Digital Chassis được tích hợp các nền tảng kết nối đám mây mở và có thể mở rộng cần thiết cho những chiếc xe thế hệ mới, gồm các tính năng telematics và kết nối, buồng lái kỹ thuật số, chức năng hỗ trợ lái xe tiên tiến ADAS và tận dụng kiến trúc đồng bộ để nâng cao tính an toàn và mang lại trải nghiệm không gian kỹ thuật số sống động, được cập nhật trong suốt vòng đời của xe. Trong thỏa thuận này, Qualcomm Technologies và các đối tác cũng sẽ hợp tác với Ferrari trong khâu thiết kế, phát triển sản phẩm và tích hợp cho buồng lái kỹ thuật số của Ferrari.


Đồng thời, Qualcomm Technologies sẽ trở thành Đối tác Cao cấp của Đội đua Công thức 1 Scuderia Ferrari tại Giải Đua xe Công thức 1 2022, tại đó, chip Snapdragon sẽ được trang bị cho ghế ngồi đơn của những chiếc F1-75. Ngoài ra, những hoạt động của đội eSports Maranello cũng sẽ là một phần của lần hợp tác chính thức này.

Ông Benedetto Vigna, Giám đốc điều hành Ferrari, cho biết: “Chúng tôi tin rằng để tạo nên những đột phá mới, cần sự chung tay của những doanh nghiệp hàng đầu thị trường. Việc hợp tác chiến lược cùng Qualcomm Technologies giúp chúng tôi mở rộng hiểu biết của mình về tiềm năng to lớn mà những lĩnh vực công nghệ kĩ thuật số và mạng lưới 3.0 đem lại cho ô tô và mô tô thể thao. Chúng tôi tin những mối quan hệ hợp tác giá trị, cùng những ứng dụng đột phá của Ferrari, sẽ giúp nâng tầm chất lượng đẳng cấp của sản phẩm.

Về phía Qualcomm, Giám đốc điều hành Cristiano Amon chia sẻ: “Chúng tôi rất hứng khởi khi chứng kiến công nghệ ô tô tiên tiến của mình đóng một vai trò quan trọng trong sự hợp tác chiến lược lần này với Ferrari. Chúng tôi mong muốn góp phần định hình tương lai bằng cách mang lại trải nghiệm lái xe đẳng cấp thế giới cho khách hàng của Ferrari với khung gầm kỹ thuật số Snapdragon Digital Chassis.

 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom