Qualcomm và Intel muốn chính phủ Mỹ xem xét lại lệnh cấm của Huawei

Trương Minh Nhật

Moderator
Staff member
Tham gia
14/7/16
Bài viết
4,644
Được thích
3,663
1440 #1


Sau Google, mới đây hai hãng công nghệ Mỹ khác là Qualcomm và Intel bày tỏ nguyện vọng muốn Washington xem xét lại lệnh cấm đối với Huawei. Trước đây, hai hãng này từng tuyên bố ngừng hợp tác với nhà sản xuất trên để tuân thủ lệnh cấm.

Được biết, cả Intel và Qualcomm đã lặng lẽ vận động hành lang để giúp Huawei có thể thoát khỏi lệnh cấm của ông Trump. Lệnh cấm đã khiến hai nhà sản xuất trên cùng với nhiều hãng công nghệ Mỹ khác chịu ảnh hưởng và mất một số tiền khá lớn. Được biết vào năm 2018, Huawei từng mạnh tay chi đến 11 tỷ USD để mua các linh kiện cũng như công nghệ từ các công ty Mỹ.

Được biết trong một cuộc họp vào tháng trước, các nhà điều hành của Intel đã tham dự một cuộc họp với bộ thương mại Mỹ để bàn về phản ứng của Huawei với lệnh cấm. Lệnh cấm này sẽ không cho phép các công ty Mỹ bán linh kiện hay chuyển giao công nghệ đến Huawei do các lo ngại về an ninh quốc gia.

Trong khi đó, Qualcomm cũng có một số động thái đến bộ thương mại để xem xét lại lệnh cấm này. Ngoài ra trước đây, Google cũng từng đàm phán với chính phủ Mỹ về việc tiếp tục cung cấp Android cho Huawei.

Xem thêm:


Công Minh/ Theo: PhoneArena
 
Last edited by a moderator:

tndoubleh

Active Member
Tham gia
14/10/14
Bài viết
359
Được thích
185
#2
Tiền. Mấu chốt mà ta xoay quanh
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom