Quyết định lớn của Qualcomm: Chip 4nm cũ của TSMC hay 3nm mới nhưng nóng của Samsung?

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,879
Được thích
2,431
651 #1

Khi thế giới công nghệ tiếp tục phát triển, các công ty không ngừng chạy đua để sản xuất phần cứng tiên tiến và hiệu quả nhất. Apple đang thiết lập xu hướng đặc trưng của mình, được đồn đại sẽ tung ra chip 3nm trong năm nay. Trong khi đó, Qualcomm, một công ty quan trọng khác trong ngành, đã chọn tiến trình kém tiên tiến hơn là N4P của TSMC cho Snapdragon 8 Gen 3 sắp tới. Nhưng có tin đồn rằng Qualcomm đang phải đối mặt với một số thách thức.

Ming-Chi Kuo, một nhà phân tích tại TF International Securities, chia sẻ trên Medium rằng Qualcomm đã phải sa thải 415 công nhân gần đây vì doanh số chipset smartphone thấp. Thất bại này có thể là một lý do tại sao họ không phát triển chip 3nm đắt tiền hơn ngay bây giờ, đặc biệt là khi Apple dường như đang dẫn đầu bằng cách lấy hầu hết các đơn hàng chip 3nm của TSMC.

Nhưng Qualcomm có những lựa chọn khác. Họ có thể sử dụng tiến trình N3E rẻ hơn của TSMC, một phiên bản khác của tiến trình 3nm. Nhưng nếu họ chỉ hợp tác với TSMC, họ có thể sẽ phải trả nhiều tiền hơn. Đó là lý do tại sao Kuo nghĩ rằng Qualcomm có thể bắt đầu hợp tác trở lại với Samsung một lần nữa, sử dụng công nghệ 3nm của hãng. Qualcomm đã nghĩ đến việc sử dụng cả TSMC và Samsung như trước đây để giảm chi phí.


Samsung đã đạt được một số tiến bộ tốt với công nghệ 3nm của mình, điều này có thể thu hút Qualcomm. Trước đây, Qualcomm sử dụng tiến trình 4nm của TSMC vì nó tốt hơn và cho kết quả tốt. Điều đó có nghĩa là Qualcomm có thể không chắc chắn về việc hợp tác với Samsung một lần nữa, đặc biệt là với ít tài nguyên hơn hiện nay. Nhưng họ không có nhiều sự lựa chọn. Nếu doanh số smartphone tăng trở lại, Qualcomm có thể thay đổi kế hoạch của mình.

Theo Gizmochina
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom