Quyết định loại bỏ tai nghe "vì môi trường" của Apple sẽ giúp công ty tăng doanh số bán tai nghe không dây AirPods

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,446
Được thích
2,518
1227 #1

Với sự ra mắt của các mẫu iPhone 12 mới, Apple đã chính thức xác nhận tin đồn rằng công ty sẽ không còn tặng kèm cốc sạc và tai nghe trong hộp khi mua dòng sản phẩm iPhone 12 Series mới cũng như các mẫu iPhone cũ hơn đang còn được bán. Apple tuyên bố họ đã thực hiện bước này để cắt giảm chất thải môi trường và giảm chi phí vận chuyển. Mặc dù các đối thủ như Samsung, Xiaomi và OnePlus đã chế nhạo Apple về việc loại bỏ các phụ kiện vô cùng cần thiết này, tuy nhiên theo trang phân tích DigiTimes cho biết, Apple có thể sẽ được hưởng rất nhiều ích lợi từ việc loại bỏ tai nghe cũng như cốc sạc khỏi hộp iPhone 12.

Beats, thuộc sở hữu của Apple, đã công bố Beats Flex - một tai nghe đeo cổ mới có giá $49,99 vào ngày 13 tháng 10, cùng ngày dòng sản phẩm iPhone 12 được tiết lộ. Điều đáng nói là ngày bán ra tai nghe đeo cổ Beats Flex cũng đúng thời điểm iPhone 12 và iPhone 12 được bán ra trên thị trường, vào ngày 23 tháng 10. Theo những người trong chuỗi cung ứng, Beats Flex đang có một khởi đầu tốt và đà bán hàng dự kiến sẽ tiếp tục tốt trong nửa đầu năm sau.

Ngoài ra, một báo cáo đến từ Counterpoint cũng cho biết rằng, AirPods của Apple đang chiếm khoảng 35% thị trường tai nghe không dây (True Wireless Earphones) trong quý 2 năm 2020. AirPods đã trở thành một trong những sản phẩm bán chạy nhất của Apple và với việc tai nghe có dây không được bao gồm trong hộp khi mua iPhone mới, Apple dự kiến sẽ tăng doanh số cho tai nghe không dây của mình.


Thông thường, doanh số bán hàng của các mẫu tai nghe True Wireless đạt đỉnh trong quý thứ ba, trước khi giảm xuống vào quý thứ tư. Tuy nhiên với năm nay thì lại khác, nhu cầu mua các mẫu tai nghe True Wireless của người dùng vẫn đang trên đà tăng mạnh sau khi iPhone 12 ra mắt, cũng có thể là do nhiều người tiếp tục làm việc tại nhà.

Ngoài ra, một báo cáo khác từ Canalys dự đoán rằng doanh thu của các mẫu tai nghe True Wireless sẽ tăng 29% trong năm nay do có một số nguồn tin cho biết rằng, các nhà sản xuất smartphone khác có thể theo bước Apple và ngừng tặng kèm tai nghe, cốc sạc cho người dùng khi mua smartphone mới.

Theo Phonearena
Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom