Quy định giới hạn thời gian chơi game đối với trẻ em tại Trung Quốc đang bị kẻ xấu lợi dụng để lừa đảo

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
13,849
Được thích
17,165
457 #1

Theo Cơ quan quản lý không gian mạng của Trung Quốc (CAC), hơn 12.000 trường hợp gian lận trực tuyến nhằm chống lại quy định về thời gian chơi game dành cho trẻ em đã được phát hiện và xử lý. Trong đó nổi bật nhất là các trường hợp bị kẻ xấy lợi dụng lòng tin, sự ham muốn có thêm nhiều thời gian chơi game hơn để lừa đảo.

Một trong những sự cố này liên quan đến Tan Moumou, người đang sử dụng một phần thời gian chơi game trực tuyến theo quy định của mình để "cày" game di động và được ai đó kết bạn trên WeChat (ứng dụng nhắn tin nhanh kiêm mạng xã hội và cổng dịch vụ thanh toán trực tuyến tại Trung Quốc).

Người này nói với Tan rằng biết cách để lách các quy tắc về thời gian chơi game dành cho trẻ em tại Trung Quốc (từ 8 đến 9 giờ tối vào các ngày thứ Sáu, thứ Bảy, Chủ nhật và ngày Lễ), đồng thời hứa hẹn sẽ giúp cậu bé này "thỏa mãn" thú vui của mình nếu đồng ý trả một phần tiền cho thông tin này.

Tan đã bí mật sử dụng điện thoại của bố mẹ để trả 3.800 nhân dân tệ (khoảng 560 USD) cho người bạn mới với hy vọng được thỏa thích chơi game. Tuy nhiên, cậu bé không biết rằng mình đã bị lừa và chuyển tiền tới một người sẽ không bao giờ thực hiện lời hứa đó.

Trong một trường hợp khác, nạn nhân thậm chí còn nhỏ tuổi hơn khi chỉ mới 12 tuổi và số tiền phải trả cao hơn Tan nhiều lần. Cậu bé này bị mắc kẹt bởi lời hứa tượng tự, nhưng sau đó kẻ xấu lại hướng nạn nhân sang vấn đề vi phạm pháp luật với hình phạt lên tới 1 năm tù giam hoặc 15.000 USD. Nhằm tăng thêm sự tin tưởng, kẻ này đã hứa hẹn sẽ giúp cậu bé giải quyết vấn đề nếu trả khoản tiền 1.500 USD! Tất nhiên, kết quả là cậu bé đã sử dụng điện thoại của bố mẹ để "cầu cứu" người kia.

Phần lớn vấn đề lừa đảo trên mạng thường nhắm đến nạn nhân dưới 18 tuổi, bao gồm xổ số giả mạo, thanh toán hóa đơn cho bố mẹ, trả tiền cho các bộ phận máy tính "ảo" và lách luật thời gian chơi game.

Trước tháng 8 năm ngoái, Trung Quốc cho phép người dưới 18 tuổi truy cập vào các trò chơi trực tuyến trong 1,5 giờ vào các ngày trong tuần và 3 giờ vào các ngày lễ hoặc cuối tuần. Sau đó, con số này đã giảm xuống còn 3 giờ mỗi tuần cộng với 1 giờ vào các ngày lễ.

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: TECHSPOT
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom