Quy trình phá thai bằng thuốc

hangpham

New Member
Tham gia
23/9/19
Bài viết
10
Được thích
0
512 #1
Bỏ thai bằng thuốc là gì?
So với phá thai ngoại khoa nên lấy đến các kĩ thuật y tế và dụng cụ thiết bị phức tạp như gây ra mê, nạo hút thì áp dụng thuốc kháng sinh được coi như một cách đơn giản hơn. Chỉ với một liều thuốc được làm dưới sự chỉ dẫn kê đơn và hướng dẫn của bác sĩ, người mang bầu sẽ có hiện tượng giống như sảy thai có máu và chấm dứt quá trình có thai.
Dù thuốc kháng sinh bỏ thai thích hợp đối với những các chị em nên sự kín đáo, riêng tư và suy yếu mức phí khi không muốn có bầu song đây cũng là giải pháp có khả năng gây các rủi ro về sức khỏe bởi biến chứng khó khăn lường trong quá trình uống thuốc khi không có bác sĩ trực tiếp chăm sóc.
Các loại thuốc phá thai được lưu hành trên thị trường hiện nay
thuốc kháng sinh có rất nhiều dạng, vô cùng đa kiểu để trường hợp dùng chọn. Nhưng mà, điều quan trọng nhất là người có bầu cần phải có đơn kê của bác sĩ cũng như đã được thăm khám sức khỏe về tuần thai trước khi uống.
Khuyến cáo nên thiết là chỉ uống kháng sinh này khi thai dưới 9 tuần mà thôi. Khi này thai mới vào tử cung cần thiết phải hiệu quả sử dụng thuốc kháng sinh sẽ an toàn.
3 Loại kháng sinh phá thai hàng đầu thường được áp dụng để chấm dứt quá trình có bầu ngoài ý muốn như sau:
1. Misoprostol
Đây là dạng thuốc sử dụng hoóc môn tiến hành mềm và mở cổ tử cung, khiến tử cung nhỏ lại. Misoprostol sẽ có hữu hiệu hơn nếu uống cộng với kháng sinh không giống như mifepristone và methotrexate. Kháng sinh được sử dụng trong 10 tuần đầu tiên khi mới có bầu.
2. Mifepristone và misoprostol
Mifepristone được biết đến với cái tên mifeprex thường ru-486, vô hiệu hóa công dụng của hoóc môn progesterone. Thuốc kháng sinh có chức năng thực hiện ngừng quá trình phát triển của nhau thai, thực hiện mềm cổ tử cung và đưa tử cung vào trạng thái sẵn sàng chuyển dạ. Misoprostol cũng được áp dụng để thu và đưa hầu hết mô ra khỏi tử cung.
3. Methotrexate và misoprostol
Methotraxate ngăn cản sự tiến triển của nhau thai. Thuốc methotraxate hay không tốt nhất bằng oại lmifepristone và mất tương đối nhiều thời gian để bỏ thai hơn. Misoprostol được sử dụng để thu và đưa tất cả mô ra khỏi tử cung.
Kháng sinh bỏ thai sẽ không được tùy ý bán mà chỉ được kê đơn tại các phòng khám và trung tâm y tế y tế có uy tín
Khi biết chính mình đã từng có thai, vì môi trường không cho phép và muốn chấm dứt quá trình có thai thì bạn cần phải ý thức được rằng, việc tự tiện mua thuốc kháng sinh theo bất cứ phương pháp thức nào (mua online trên mạng thường tại các quầy thuốc) là điều hạn chế vì quy trình này cần đến phải có sự giám sát chặt chẽ của bác sĩ để hạn chế xảy ra một vài hệ lụy nguy hiểm cho đối tượng phụ nữ.
Theo quy chuẩn của bộ y tế, thuốc phá thai chỉ được bán theo đơn của bác sĩ. Sau khi kê đơn, đối tượng mang thai sẽ thực hiện chấm dứt thai bằng thuốc theo hướng dẫn tại các bệnh viện cũng như bệnh viện có uy tín.
Quy trình phá thai bằng thuốc
Quy trình phá thai bằng thuốc sẽ có những bước cơ bản sau đây:
Nhân viên y tế sẽ hỏi những vấn đề về sức khỏe, giải thích về quá trình bỏ thai và giải đáp về các phương pháp tránh thai.
Cần phải ký vào một bản cam kết bỏ thai. Tiếp đó sẽ được kiểm tra và làm thực hiện các kiểm tra cần thiết để có nguy cơ đưa ra chọn lựa chuẩn xác cho việc đình chỉ đứa trẻ.
Sau khi kiểm tra, phụ nữ mang thai sẽ được chỉ dẫn sử dụng viên thuốc kháng sinh thứ nhất dưới sự theo dõi trực tiếp của bác sĩ phụ khoa. Kháng sinh có tác dụng tiến hành ngưng sự tiến triển của đứa con, làm cho túi thai bong ra khỏi thành tử cung của bà bầu. Sau khi sử dụng viên thứ nhất nếu không có điều thất thường nào diễn ra, thai phụ có thể về nhà nghỉ ngơi.
Sau trong vòng chừng 2 ngày, phụ nữ mang thai sẽ phải quay lại cơ sở y tế để bác sĩ khám bệnh và tiếp tục sử dụng viên thứ 2. Viên kháng sinh thứ 2 có công dụng đẩy đứa con ra ngoài. Lúc này các bạn sẽ xuất hiện đau đớn bụng bởi tử cung đang bị co bóp để đẩy thai nhi ra ngoài.
Được theo dõi nghiêm ngặt trong gần 4 giờ và cứ gần 30 phút bác sĩ phụ khoa sẽ đo huyết áp cùng mạch, mức độ nguy cơ của chị em. Nếu đáp ứng tốt đối với thuốc kháng sinh, thai phụ có nguy cơ ra về.
Bình thường tầm 30 phút tới 4 giờ sau khi sử dụng misoprostol, người bệnh sẽ đau bụng, có máu không ít và có máu cục khi thai được tống ra ngoài. Phần lớn chị em phụ nữ ra máu như hành kinh tầm 10 ngày nói từ khi áp dụng thuốc, tuy nhiên một vài ít phụ nữ có nguy cơ có máu nhẹ lâu dần gần 1 tháng.
 
Tham gia
11/5/19
Bài viết
60
Được thích
1
#2
Tốt nhất là để tránh tình trạng phá thai ngoài ý muốn thì chị em nên tự chủ động đến vấn đề này. Nếu chị em cảm thấy phiền phức về những biện pháp như thuốc phá thai hay bao cao su thì có thể nhờ đến cách đặt vòng tránh thai ở tay hoặc ở tử cung để bảo vệ cho mình. Tuy nhiên, chị em nên lựa chọn những nơi uy tín để tránh tình trạng vòng tránh thai bị tụt thấp, bị lệch,... gây tổn thương. ĐỪng thắc mắc về tháo vòng tránh thai bao lâu thì quan hệ được, vì đây là ưu điểm của vòng tránh thai.
 

nghihuynh

New Member
Tham gia
18/8/20
Bài viết
1
Được thích
0
#3
Phá thai bằng thuốc là phương pháp sử dụng thuốc để chấm dứt quá trình thai nghén. Do đó chị em nên tìm đến những địa chỉ uy tín để tránh tình trạng sót thai. Vậy đâu là địa chỉ phá thai bằng thuốc đà nẵng uy tín? Đa khoa Hữu Nghị là một trong những cơ sở y tế được người dân sinh sống tại khu vực Đà Nẵng và các tỉnh lân cận khác tin tưởng và lựa chọn đến đây bởi mức chi phí phá thai ở đà nẵng rất hợp lý, phải chăng. Ngoài ra phòng khám Hữu Nghị còn biết đến là địa chỉ phá thai bằng thuốc quảng nam tốt nhất
 
Top Bottom