Rèm cửa tự động điều khiển từ xa bằng remote - lesa.vn

suong111

Member
Tham gia
4/4/21
Bài viết
37
Được thích
0
74 #1
Công nghệ hiện đại mọi thiết bị, vật dụng trong nhà cũng dần trở nên thông minh và tiện ích nhằm thỏa mãn nhu cầu sử dụng của chúng ta. Ngày nay, người tiêu dùng khá quan tâm đến rèm cửa tự động bởi nó tiện dụng hơn rèm thông thường khi giờ đây chỉ cần điều khiển từ xa rèm có thể tự động đóng/ mở.


Rèm cửa tự động điều khiển bằng remote
Rèm cửa tự động là loại rèm được lắp đặt cùng với một motor thông minh hỗ trợ điều khiển từ xa bằng remote, mà không cần phải kéo tay. Hiện nay, các mẫu rèm này được sử dụng phổ biến tại các căn hộ chung cư cao cấp, biệt thự, hội trường,...


Đặc điểm cửa rèm cửa tự động
Từ các loại rèm thông thường như rèm vải, rèm cuốn, rèm sáo,... được bạn thao tác tay đóng/ mở thì giờ đây, rèm cửa đã có cấu tạo và đặc điểm của rèm cửa tự động:
  • Sử dụng hai loại động cơ: động cơ hình trụ (đối với rèm kéo ngang) và động cơ hình ống (đối với rèm cuốn).
  • Rèm cửa tự động có bộ điều khiển, bao gồm 2 thành phần:
1) Bộ nguồn điện kiêm thu nhận tín hiệu được gắn cùng motor rèm, giúp bạn vừa điều khiển bằng remote vừa trực tiếp điều khiển bằng tay.

2) Bộ điều khiển remote có thể điều khiển từ xa trong phạm vi cho phép hoặc xuyên tường.

Nguyên lý điều khiển rèm cửa bằng remote
Khi bạn ra lệnh điều khiển thông qua một số nút chức năng trên remote. Lúc này, thiết bị điều khiển từ xa sử dụng tia IR (tia hồng ngoại) truyền tín hiệu đến rèm cửa và tự động thực hiện lệnh.

Ưu điểm
  • Tiết kiệm thời gian di chuyển và kéo thả rèm. Chưa kể rèm tại các hội trường hoặc biệt thự lớn nếu không sử dụng công nghệ điều khiển từ xa, bạn sẽ phải tốn khá nhiều thời gian và công sức để đóng/ mở chúng.
  • Tiện ích cho bạn khi có thể điều khiển mọi lúc mọi nơi mà không cần dùng sức.
  • Điều khiển linh hoạt trong mọi trường hợp. Khi mất điện không thể điều khiển bằng remote bạn vẫn đóng/ mở thủ công.
  • Thiết bị điều khiển nhỏ gọn, dễ di chuyển có thể đặt thiết bị ở bất kỳ đâu mà không sợ chiếm nhiều diện tích, cũng như điện thoại bạn có thể mang theo bên người.
  • Phù hợp với người lớn tuổi và người bận rộn.

Nhược điểm
Nhiều người thường xuyên để thất lạc remote vì thân hình nhỏ gọn và tốn khá nhiều thời gian cho việc tìm kiếm.

Một điểm hạn chế khi điều khiển rèm từ xa bằng remote đó là phạm vi điều khiển, khoảng cách từ vị trí điều khiển đến rèm phải đúng quy định của nhà sản xuất thì rèm làm việc mới hiệu quả.

Xem thêm tại: Rèm Cửa Tự Động Điều Khiển Bằng Remote | Rèm Cửa Tự Động
 
Top Bottom