Rò rỉ ảnh chụp màn hình cho thấy iOS 13 sẽ hỗ trợ chế độ nền tối và một số ứng dụng được cập nhật

HaiiDeas

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
13,225
Được thích
16,979
1994 #1

Trước khi sự kiện WWDC 2019 diễn ra vào ngày 3 tháng 6 sắp tới, trang 9to5mac đã có được một số ảnh chụp màn hình cho thấy iOS 13 sẽ hỗ trợ chế độ nền tối, kèm theo đó là một số tính năng, cải tiến và cập nhật ứng dụng để hỗ trợ tốt hơn cho phiên bản này.

WWDC là gì? Đây là hội nghị thường niên được Apple tổ chức nằng năm (thường diễn ra vào tháng 6) dành cho các nhà phát triển toàn cầu tại San Jose, California, tập trung vào việc giới thiệu những phần mềm và công nghệ mới do hãng phát triển để hỗ trợ tốt hơn cho các lập trình viên / nhà phát triển ứng dụng. Kèm theo đó một số thiết bị phần cứng mới hoặc nâng cấp từ sản phẩm trước đó cũng có thể được giới thiệu tại sự kiện này.

Chế độ nền tối

Theo ảnh chụp màn hình bị rò rỉ cho thấy iOS 13 sẽ tích hợp chế độ nền tối, có thể kích hoạt thông qua Trung tâm điều khiển hoặc bên trong Cài đặt hệ thống. Phần lớn tone màu chủ đạo là màu xám đen nhưng trong một số trường hợp hoặc thiết bị sử dụng được bổ sung thêm màu đen sâu (tốt cho màn OLED).

Tuy nhiên không phải tất cả ứng dụng được hỗ trợ Dark Mode, nhưng dường như hãng sẽ áp dụng chế độ tối trên các app mặc định đi kèm iOS. Ví dụ khi mở Apple Music thì tone màu sẽ bị đảo ngược, màu xám nhạt trở nên tối hơn và nền trắng chuyển sang màu đen. Điều này giúp cải thiện đáng kể thời lượng pin đối với các thiết bị đời mới như iPhone X hay XS khi phần lớn điểm ảnh trên màn hình không hiển thị (hoặc rất ít).


Mặc dù chế độ tối có thể mang đến trải nghiệm mới cho người dùng, nhưng phần giao diện chính hầu như không thay đổi trên iOS 13. Điểm khác biệt nhất chính là thanh dock ghim ứng dụng sử dụng nền tối hơn và có thể Apple sẽ phát hành một loạt ảnh nền mới để làm nổi bật chế độ Dark Mode.

Bộ cung cụ chỉnh sửa ảnh chụp màn hình mới

Phần giao diện chụp ảnh màn hình được cải tiến về giao diện, thay thế nền màu xám bằng một phiên bản mờ của hình nền người dùng. Các biểu tượng công cụ chỉnh sửa có nhiều lựa chọn hơn, với iPad thì phần công cụ này sẽ nằm trong một khay tròn và có thể kéo xung quanh màn hình.


Một số ứng dụng mặc định được cập nhât

Bên cạnh việc bổ sung chế độ nền tối, một loạt các ứng dụng khác của Apple cũng được cập nhật như Nhắc nhở, Bản đồ, Sức khỏe, Thư, Sách v.v... Theo nhiều thông tin rò rỉ trước đây thì iMessage sẽ bổ sung thêm hình ảnh hồ sơ, hiển thị tên và hỗ trợ vuốt qua các phím để nhập liệu nội dung.

Trong đó ứng dụng Nhắc nhở hỗ trợ tốt hơn khi sử dụng trên iPad với ba phần riêng biệt, bao gồm trang dành cho Lịch, trang dành cho các hộp chức năng (Ngày hôm nay, Lịch trình, Lịch bị gắn cờ, Tất cả, Danh sách của tôi, công cụ tìm kiếm) và một trang để hiển thị tất cả lời nhắc đã tạo.


Bổ sung thêm ứng dụng mới

Mặc dù không xuất hiện trong ảnh chụp màn hình tổng quan, nhưng một ứng dụng mới có tên là "Find My" sẽ được bổ sung vào iOS 13. Theo suy đoán thì chức năng của nó sẽ kết hợp từ hai ứng dụng "Find my iPhone/iPad" và "Find my Friends", hiển thị một bản đồ lớn toàn màn hình với một cửa sổ nhỏ ở góc liệt kê gia đình và bạn bè của người dùng, trong khi đó tab khác sẽ dành cho các thiết bị của người dùng. Khi chế độ tối bật, giao diện bản đồ sẽ giống như trên macOS với cùng chế độ.


THAM KHẢO: PHONEARENA / NGUỒN: 9TO5MAC

Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:

umumti

Active Member
Tham gia
14/7/16
Bài viết
353
Được thích
206
#3
Chỉ là leak thôi...đợi 13 ra như trông mẹ đi chợ về vậy á...
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom