Rò rỉ hình ảnh đầu tiên về "Pin thế hệ mới" trên iPhone 16, bọc kim loại tăng khả năng tản nhiệt

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,206
Được thích
2,483
478 #1

Cách đây vài tuần, một báo cáo tiết lộ rằng Apple đang phát triển các công nghệ pin mới nhằm tăng thời lượng pin cho các mẫu iPhone tiếp theo của mình. Có vẻ như công nghệ này sắp sẵn sàng ra mắt khi có vẻ như Apple sẽ áp dụng thiết kế pin mới với vỏ kim loại cho iPhone 16 Pro.

Trong một bức ảnh được Kosutami chia sẻ trên X, chúng ta có cái nhìn đầu tiên về thành phần được đồn đại là một phần của iPhone năm tới. Theo Kosutami, viên pin bị rò rỉ là nguyên mẫu “giai đoạn đầu” được thiết kế cho iPhone 16 Pro. Nó có dung lượng 3.355mAh, không nhiều hơn pin 3.274mAh trên iPhone 15 Pro. Giả sử Apple vẫn duy trì mức dung lượng tương tự, đây sẽ là một bản nâng cấp không đáng kể so với pin 3.274mAh của iPhone 15 Pro, khiến nó chênh lệch 2,48% trong năm tới.

Pin bị rò rỉ có thiết kế hình chữ L giống như Apple sử dụng cho pin iPhone của mình. Tuy nhiên, không giống như bất kỳ loại pin iPhone nào khác, pin này được bao phủ bởi lớp vỏ kim loại thay vì lớp giấy bạc truyền thống.


Vì còn một năm nữa mới công bố iPhone 16, Apple có thể sẽ loại bỏ kế hoạch của mình và sử dụng lại thiết kế pin giống như các thế hệ iPhone hiện tại. Tuy nhiên, nếu nguyên mẫu là thật và pin mới vượt qua các bài kiểm tra, chúng ta có thể thấy những cải tiến đáng kể về khả năng tản nhiệt.

Lớp vỏ kim loại sẽ giúp phân phối nhiệt tốt hơn thay vì tập trung nhiệt. Với iPhone 15 Pro, Apple đã phải đối mặt với nhiều lời phàn nàn về việc thiết bị quá nóng mà không có lý do , vì vậy công ty có thể đang nghiên cứu cải tiến bộ tản nhiệt cho iPhone tiếp theo .

 
Top Bottom