Rò rỉ tin đồn Mobiistar đã rút ra khỏi thị trường smartphone ở Ấn Độ

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,842
Được thích
504
510 #1
Đây chắc hẳn là 1 tin buồn với những người yêu công nghệ.

Nhà sản xuất điện thoại thông minh có trụ sở tại Việt Nam Mobiistar đã thông báo ngừng hoạt động tại thị trường điện thoại thông minh Ấn Độ. Nhà cung cấp viễn thông ET Telecom báo cáo rằng phần lớn các giám đốc điều hành của thương hiệu đã rời khỏi công ty. Ngoài ra, Giám đốc điều hành Tập đoàn của nhà sản xuất điện thoại, Carl Ngo hiện đã quay trở lại Việt Nam. Đáng chú ý, CEO thậm chí còn không cung cấp bất kỳ thông tin nào cho các đối tác của Mobiistar trong nước liên quan đến hoạt động của thương hiệu.
Báo cáo cho thấy Mobiistar đã rời khỏi Ấn Độ sau khi đối tác sản xuất địa phương duy nhất của họ, VSun Technologies đã ngừng sản xuất tại Ấn Độ. Sau đó, họ đã nộp đơn xin phá sản tại thị trường quê nhà Trung Quốc vào ngày 19 tháng 5 vừa qua và sa thải toàn bộ nhân viên Ấn Độ cùng ngày. Điều này dẫn đến sự gián đoạn chuỗi cung ứng cho Mobiistar ở Ấn Độ.

Hơn nữa, báo cáo trích dẫn cựu Giám đốc tài chính của Mobiistar, Ajay Dua, người gần đây đã rời bỏ thương hiệu, xác nhận rằng công ty đang phải đối mặt với các vấn đề trong nước. Ông nói thêm rằng sau khi VSun ngừng hỗ trợ các hoạt động tại Ấn Độ của Mobiistar, CEO của Tập đoàn đã đàm phán với một số nhà đầu tư Ấn Độ để gây quỹ cho thương hiệu. Nhưng mọi thứ dường như không được giải quyết tốt cho lắm.

Báo cáo của ET Telecom cũng đề cập rằng Mobiistar chưa xóa các khoản phí của nhiều đối tác tiếp thị và phân phối tại Ấn Độ. Trích dẫn một email của Giám đốc tiếp thị Anruddha Deb của Mobiistar, báo cáo cho biết thêm rằng thương hiệu sẽ thanh toán 50% số tiền còn nợ cho các đối tác sau khi thanh lý hàng tồn kho. Tuy nhiên, khoảng 50 phần trăm đối tác tiếp thị của thương hiệu vẫn đang chờ thanh toán của họ đã cáo buộc rằng công ty đã ngừng liên lạc với họ, báo cáo cho biết thêm.
Nếu đúng, có vẻ như Mobiistar đã từ bỏ các hoạt động tại Ấn Độ chỉ một năm sau khi ra mắt tại nước này. Điện thoại thông minh mới nhất của công ty ở Ấn Độ là X1 Notch, được ra mắt gần sáu tháng trước. Trong quá trình hoạt động tại thị trường Ấn Độ, nhà sản xuất điện thoại này đã tung ra tổng cộng chín điện thoại thông minh.
Tin: 91mobiles
Ảnh: Smartprix & The Economic Times.​
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom