Ra mắt i-Speed - ứng dụng đo tốc độ truy cập Internet "made in Vietnam"

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
4,092
Được thích
4,518
6562 #1


Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) và Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa chính thức công bố ra mắt i-Speed - ứng dụng đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam.

Nói đến kiểm tra chất lượng đường truyền, chúng ta đã quen thuộc với ứng dụng Speedtest và i-Speed hứa hẹn sẽ mang đến những khả năng tương tự.

Theo ông Nguyễn Hồng Thắng, Giám đốc VNNIC, hiện nay người dùng Việt Nam vẫn phải dùng ứng dụng nước ngoài để kiểm tra tốc độ Internet, qua đó đóng góp dữ liệu cho các công ty nước ngoài. Do đó, việc phát triển ứng dụng kiểm tra tốc độ Internet "made in Vietnam" là rất cần thiết.


"Theo số liệu của chúng tôi, số lượng đo kiểm qua ứng dụng Speedtest của Ookla là 750.000 mẫu đo trong một quý. Hệ thống của VNNIC từ khi ra mắt đến nay đạt khoảng 200.000 mẫu đo/quý. Càng nhiều mẫu đo, kết quả sẽ càng chính xác. Mục tiêu của chúng tôi là đạt mức tối thiểu 1 triệu mẫu đo/quý, qua đó có thể thay thế hoàn toàn hệ thống nước ngoài”, ông Thắng nói.

Hiện tại đã có 10 doanh nghiệp tham gia triển khai các điểm đo trên hệ thống, bao gồm VNPT, Viettel, Vietnamobile, Mobifone, NetNam, HTC, FPT Telecom, CMC Telecom, SCTV và SPT. Mục tiêu năm 2021 là tăng số lượng điểm đo lên 50 (so với 30 hiện nay) và có thể sẽ công bố tốc độ kết nối Internet từng tỉnh qua công cụ i-Speed.


i-Speed có giao diện dễ dùng với màu tím chủ đạo, cho phép người dùng nhanh chóng chia sẻ và đánh giá chất lượng kết nối Internet trong ứng dụng.

Hiện tại i-Speed mới chỉ có mặt trên iOS nhưng sẽ được phát hành cho Android trong tương lai.


Xem thêm:


Theo: Vietnamfiance
 
Sửa lần cuối:

Tina70

Active Member
Tham gia
13/2/17
Bài viết
189
Được thích
48
#2
Quan trọng là kết quả đo có chính xác, khách quan không..!? . Chỉ sợ đo ra cho kết quả ảo.!
 

kien22

Active Member
Tham gia
13/7/17
Bài viết
281
Được thích
33
#3
Sao lại cứ phải ip trước nhỉ
 

Nhóc Bi

Well-Known Member
Tham gia
4/1/15
Bài viết
681
Được thích
348
#4
Ra cho Ip trước nên vẫn dùng Speedtest với Fast.com :)
 
Tham gia
12/11/14
Bài viết
70
Được thích
18
#5
Mình có test thử kết quả test rất oke.. hy vọng trong tương lai app sẽ được phát triển..
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom