Renault bắt tay cùng Google phát triển xe “do phần mềm định dạng”

hanhha

Member
Tham gia
13/8/22
Bài viết
113
Được thích
17
301 #1

Hãng xe tới từ nước Pháp - Renault, đang hợp tác cùng Google để cho ra đời những chiếc ô tô giống như là công ty công nghệ này sản xuất phần mềm. Theo bản hợp đồng ký kết dựa trên lần hợp tác trước kia giữa hai hãng, Renault sẽ sản xuất xe “do phần mềm định dạng” sử dụng công nghệ từ dịch vụ đám mây của Google.

Vận dụng trí tuệ nhân tạo, hai công ty lên kế hoạch tạo ra một phiên bản sinh đôi “điện tử” cho chiếc xe sắp ra mắt. Phiên bản này sẽ tái tạo các chi tiết thực của xe ở dạng ảo để tiện cho việc kiểm nghiệm trước khi chính thức đưa vào sản xuất.

Theo Renault, thương vụ này sẽ giúp cho hãng phát triển các ứng dụng trong xe và ngoài xe. Renault sẽ phân tích dữ liệu để tìm ra và xử lý tất cả các lỗi liên quan đến chức năng xe cũng như cá nhân hóa trải nghiệm của người dùng, ví dụ như ghi nhớ các địa điểm họ thường đến, chẳng hạn như trạm sạc điện.

“Mức độ tinh vi của kiến trúc xe điện đang tăng lên theo cấp số nhân, dựa trên sự kỳ vọng của người tiêu dùng đối với sự tinh vi của các chức năng cũng như dịch vụ trên xe”, Luca de Meo, CEO của Tập đoàn Renault phát biểu.

“Được trang bị nền tảng IT chung, liên tục cập nhật qua mạng và kết nối nhanh chóng với dữ liệu ô tô cùng phương pháp tiếp cận SDV được xây dựng qua quá trình hợp tác với Google sẽ là những điểm giúp cho xe của chúng tôi đáp ứng được nhu cầu của khách hàng trong tương lai.”

Renault hợp tác với Google lần đầu vào năm 2018 trong phi vụ tích hợp hệ điều hành Android của ông lớn công nghệ này vào màn hình trong xe ô tô. Hãng cũng từng chia sẻ về kế hoạch chuyển toàn bộ các mô hình có sẵn của hãng lên công cụ lưu trữ dữ liệu đám mây.

Về lần hợp tác này, CEO của Google - Sundar Pichai chia sẻ rằng phi vụ này sẽ “giúp tăng tốc độ chuyển đổi dữ liệu số của Tập đoàn Renault khi tận dụng chuyên môn của Google về lưu trữ đám mây, trí tuệ nhân tạo và hệ điều hành Android; đem đến trải nghiệm an toàn, tính cá nhân hoá cao đúng như mong muốn của khách hàng.”

Xem thêm:


TECHRUM.VN / THEO: CNBC
 
Last edited by a moderator:
Được thích: Lipo

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom