Reuters: Huawei đang đàm phán để bán một phần bộ phận kinh doanh smartphone của Honor

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,842
Được thích
504
1798 #1

Như TECHRUM đưa tin hôm 9/10, Huawei đã bác bỏ tin đồn rằng công ty này đang bán thương hiệu con Honor, tuy nhiên, nguồn tin mới nhất lại cho thấy điều này là thật.

Theo đó, tờ GSMArena đã trích dẫn từ tờ Reuters cho biết Huawei hiện đang đàm phán với một công ty ở Trung Quốc có tên là Digital China để bán một phần bộ phận kinh doanh smartphone của thương hiệu con Honor bằng thỏa thuận trị giá từ 15 tỉ - 25 tỉ CNY.

Cũng theo báo cáo trên, một đối tác tiềm năng khác là TCL, tập đoàn hiện đang sản xuất thiết bị Alcatel; và Xiaomi, hiện là đối thủ cạnh tranh chính của Huawei tại nhiều thị trường trên toàn cầu.
Các nguồn tin đều giấu tên vì các cuộc đàm phán hiện đang trong vòng bí mật và các bên từ chối đưa ra bình luận chính thức nhưng một trong những nguồn tin cho biết với tờ Reuters rằng thỏa thuận có thể kết thúc bằng "tiền mặt".

Honor được thành lập vào năm 2013 và ban đầu thương hiệu này bán smartphone nằm trong danh mục đầu tư của Huawei nhưng gần đây đã hoạt động độc lập, ra mắt nhiều sản phẩm khác như smartwatch, tai nghe và laptop.

Xem thêm:


Theo GSMArena.​
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom