Reuters: Nissan nói "không đàm phán" với Apple về dự án xe tự lái đầu tiên của công ty này

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,842
Được thích
505
1013 #1

Như TECHRUM đưa tin hôm 11/2, Nissan nói sẽ "mở thỏa thuận" với Apple về dự án xe tự lái đầu tiên của công ty này nhưng mới đây, công ty Nhật Bản này lại đưa ra tuyên bố ngược lại.

Theo đó, phía Nissan cho biết hôm qua (15/2) rằng công ty không đàm phán với Apple, sau khi có báo cáo rằng công ty này đã tiếp cận với công ty Nhật Bản trong những tháng gần đây về việc thỏa thuận "ràng buộc" với dự án xe hơi tự hành của mình.

Tờ Reuters trích dẫn từ tờ Financial Times cho biết các công ty đã có những cuộc thảo luận ngắn gọn về việc Nissan miễn cưỡng trở thành nhà lắp ráp cho những xe hơi mang nhãn hiệu Apple, đồng thời cho biết thêm rằng các cuộc đàm phán chưa tiến tới cấp quản lí cấp cao.


"Chúng tôi không đàm phán với Apple", phát ngôn viên Nissan cho biết. "Tuy nhiên, Nissan luôn cởi mở để khám phá các mối quan hệ hợp tác và đối tác để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi ngành công nghiệp".

Người phát ngôn công ty từ chối bình luận thêm. Đại diện của Apple tất nhiên là không bình luận gì về vấn đề này. Cổ phiếu Nissan đã giảm mạnh trong phiên giao dịch đầu giờ chiều cùng ngày khi giảm -3.7% so với mức tăng +1.4% của chỉ số Nikkei 225 ngay sau tin tức này.

Trước đó, các cuộc đàm phán giai đoạn đầu giữa Apple và Hyundai Motor Group về xe điện tự hành gần đây cũng đã thất bại do lo ngại trong nội bộ nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc về việc trở thành nhà sản xuất theo dạng hợp đồng đơn thuần.


Tờ Reuters đưa tin hồi tháng 12/2020 rằng Apple đang tiến tới với công nghệ xe hơi tự lái và nhằm sản xuất một phương tiện chở khách có thể bao gồm công nghệ pin đột phá của riêng mình sớm nhất vào năm 2024.

Việc gia công sản xuất một số mẫu xe thông qua các thỏa thuận sản xuất thiết bị gốc (OEM) là phổ biến trong ngành công nghiệp ô tô nhưng ngành này lại không có nhà sản xuất theo hợp đồng chính diện như cách mà Foxconn của Đài Loan thực hiện cho ngành điện tử tiêu dùng.

Tuy nhiên, vào năm nay công ty Geely của Trung Quốc đã công bố loạt hợp đồng bao gồm mối quan hệ với Foxconn và mối quan hệ khác với gã khổng lồ internet Trung Quốc Baidu Inc, khi công ty tìm cách định vị mình là nhà sản xuất hợp đồng cho ô tô điện ở nước này.

Xem thêm:


Theo Reuters.​
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom