Reuters: VNG kiện TikTok vì vi phạm bản quyền nhạc và yêu cầu bồi thường hơn 221 tỉ VNĐ

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,842
Được thích
505
2366 #1

TikTok trong thời gian qua đã cố gắng phản ứng nhiều vấn đề liên tiếp ập tới công ty này nhưng tình hình được dự báo là không mấy sáng sủa trong thời gian tới. Mới đây, theo Reuters, công ty công nghệ VNG đã quyết định đâm đơn kiện TikTok vì ứng dụng này vi phạm bản quyền nhạc.

Theo đó, tờ Reuters chiều nay (24/8) dẫn lời các nguồn tin cho biết công ty công nghệ VNG của Việt Nam cho biết đã đâm đơn kiện ứng dụng TikTok hiện đang rất phổ biến hiện nay vì vi phạm bản quyền nhạc từ Zing, công ty con của VNG mà không có sự đồng ý từ công ty.

Một văn bản pháp lý từ Tòa án Nhân dân TP.HCM mà Reuters có được cho thấy yêu cầu bồi thường thiệt hại từ TikTok và ngừng sử dụng các sản phẩm nhạc đến từ Zing.


Trích một đoạn từ bản tài liệu trên cho thấy: ''VNG yêu cầu TikTok xóa tất cả các đoạn nhạc lấy Zing ra khỏi ứng dụng và trang web TikTok, đồng thời bồi thường thiệt hại hơn 221 tỉ đồng (9,5 triệu USD)''. TikTok và VNG đã không trả lời yêu cầu bình luận ngay sau đó.

VNG Corporation là công ty công nghệ có trụ sở tại Việt Nam được thành lập năm 2004, nổi tiếng với các ứng dụng trò chơi trực tuyến, nghe nhạc và nhắn tin. Số liệu chính thức cho thấy TikTok trở nên phổ biến ở Việt Nam với 10 triệu người dùng tính đến tháng 8 cùng hàng triệu lượt tải clip ngắn lên nền tảng này.

Nhưng một số chủ sở hữu bản quyền âm nhạc cho biết TikTok không có đủ giấy phép cho các bài hát được sử dụng trong video. ''Đáng chú ý, TikTok đã đưa ra một mô hình kinh doanh rất phức tạp để tránh tuân thủ bản quyền tại Việt Nam'', Hội Âm nhạc Việt Nam cho biết trong một phản hồi với tờ Reuters.

Xem thêm:


Theo Reuters.​
 

hiephtn

New Member
Tham gia
22/6/20
Bài viết
7
Được thích
3
#2
Tàu kiện tàu :)))):)))):)))) chắc lại muốn đánh chút. Chứ h mình quên mất zing lâu lắm rồi.
 

Hùng Satế

Well-Known Member
Tham gia
17/9/18
Bài viết
1,060
Được thích
276
#4
tàu mua gần hết rồi bạn, lâu rồi, zalo cũng là wechat của tàu việt hóa lại mà. Xui nó hồi đầu dọn dẹp chưa sạch, bị anh em dev lấy file apk xả nén ra, với cả decompile source ra thấy còn code của wechat trong đó.
 

leminhhp90

Active Member
Tham gia
5/1/18
Bài viết
311
Được thích
69
#5
trò hề ah? nghe nói Duy Mạnh đợt nọ kiện VNG, không theo dõi nên k rõ là êm chưa
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom