Review camera sau Mobiistar Zumbo S2: Dưới 4 triệu chưa có đối thủ?

Hera Bui

New Member
Tham gia
30/5/17
Bài viết
20
Được thích
33
54404 #1

Nếu theo dõi TECHRUM và quan tâm mobiistar thì chắc hẳn các bạn đã xem qua bộ ảnh Đà Lạt chụp bằng Zumbo S2 hồi đầu tháng. Hôm nay mời các bạn đến với phần đánh giá chi tiết camera sau của thiết bị dành cho người dùng phổ thông.

Vì sao "người dùng phổ thông"?

Ở mức giá dưới 4 triệu đồng thì chắc hẳn đối với người dùng đam mê nhiếp ảnh hoặc nhiếp ảnh cả chuyên nghiệp lẫn bán chuyên đều gần như không có hy vọng gì nhiều ở camera sau trên Zumbo S2. Như vậy chúng ta sẽ nói về những gì mà camera sau của thiết bị mang lại cho người dùng phổ thông, đặc biệt là các bạn trẻ, sinh viên học sinh hoặc người thu nhập bình dân.

Chụp đủ sáng

Camera sau của Mobiistar Zumbo S2 lấy nét nhanh, cho chất lượng ảnh khá tốt với độ phân giải 13MP. Tuy chưa thực vượt trội nhưng theo mình, màu sắc của hình ảnh thu được gần giống với thực tế, ảnh rõ nhưng có khuynh hướng bệt nếu phóng to lên và soi kỹ. Đối với nhu cầu up facebook thì chất lượng này là dư sức.


Một số ảnh khác được chụp ở chế độ tự động trong điều kiện đủ sáng:
Khi chụp chuyển động ở điều kiện đủ sáng, ánh sáng ban ngày và ngoài trời, máy chụp nhanh, bắt nét nhanh, nếu chụp lia máy thì kết quả cũng hết sức ấn tượng.Đặc biệt Zumbo S2 có chế độ làm đẹp cho cả camera sau, rất hiệu quả khi chụp người. Ngoài việc chụp rõ nét thì chế độ làm đẹp với 7 cấp độ giúp cho làn da và nét mặt của người mẫu sáng, mịn hơn dù đã có tuổi và nhiều nếp nhăn.Chụp thiếu sáng

Ở điều kiện ánh sáng ngoài trời lúc chiều tối, máy vẫn lấy nét khá nhanh nhờ vào công nghệ lấy nét theo pha (PDAF), tốc độ chụp và lưu ảnh nhanh, hoàn toàn không có vấn đề gì để phàn nàn ngoại trừ việc chất ảnh noise (nhiễu) khá nhiều. Về kỹ thuật, thuật toán xử lý ảnh sau khi chụp của Zumbo S2 có khuynh hướng tăng ISO để ảnh sáng hơn nhưng nhiễu hơn. Các bạn có thể xem ảnh và tự nhận xét có ổn với nhu cầu cá nhân không nhé.


Trời chiều sập tối


Đèn đường màu vàng khi trời tối


Chụp cận cảnh với ánh sáng đèn đường


Zumbo S2 tự động tăng sáng cho ảnh sáng hơn ánh sáng thực tế.


Chạm lên màn hình để lấy nét và kéo lên / xuống để có ánh sáng vừa ý.
Chế độ chụp HDR

Mình không đánh giá cao chế độ HDR của camera sau trên Zumbo S2 khi chụp ban ngày vì hình ảnh thu được luôn tối hơn so với thực tế và mong muốn. Tuy nhiên, chế độ chup HDR phát huy công dụng chụp rõ nét khi sử dụng trong điều kiện thiếu sáng. Dĩ nhiên là vẫn noise nhiều nhưng ảnh nét hơn, sáng hơn. Có thể nhiều bạn hài lòng với ảnh chụp hơn.

Bên trái là Auto còn bên phải là HDR khi chụp đêm, thiếu sáng:Chế độ chup Pro

Với người dùng phổ thông thì chụp phơi sáng không mấy hấp dẫn bởi dù sao đi nữa, cái gì nhanh gọn vẫn dễ xơi hơn là chỉnh này chỉnh nọ. Tuy nhiên nếu bạn quan tâm thì Zumbo S2 vẫn có chế độ phơi nhưng chỉ được 1 giây, đó là phiên bản hiện tại khi cầm máy và làm review, có thể Mobiistar sẽ cải thiện và thay đổi trong những bản update sau này.

Ảnh dưới, bên trái là chụp chế độ Pro, phơi 1 giây với ISO 100, khẩu f/2.0 (không thay đổi được) cho hình ảnh tối hơn một chút so với ảnh bên phải chụp bằng chế độ chụp ban đêm (Night Shot) có sẵn trong phần mềm chụp ảnh của máy.Đánh giá

Camera sau trên Mobiistar Zumbo S2 không phải là một máy ảnh xuất sắc mà bất kỳ ai cũng thèm muốn, nhưng ở thời điểm hiện tại, với một smartphone android chính hãng có giá chỉ 3.790.000đ thì có thể khẳng định Zumbo S2 chưa có đối thủ ở phần camera sau.

Link ảnh gốc để tham khảo chi tiết: Google Drive

Có thể bạn quan tâm:
 
Last edited by a moderator:

nhacptk

Well-Known Member
Tham gia
25/4/17
Bài viết
1,137
Được thích
553
#2
Uwow! Chụp hình đủ sáng đẹp qá vậy, màu sắc khá chân thực, cư mà mẫu cầm đt sao có 1 tấm thôi v.
 

Anh Kim

Member
Tham gia
30/6/17
Bài viết
287
Được thích
10
#6
Điện thoại giá tầm trung mà camera cũng được nhỉ
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom