[Review] Command & Conquer: Red Alert 3 - Sự kế thừa "viễn tưởng hóa" của chiến tranh

Chu Hiển Đạt

Học sinh ham ăn
Tham gia
1/1/15
Bài viết
1,711
Được thích
1,743
13235 #1


Command & Conquer: Red Alert 3
là một game chiến thuật thời gian thực. Tuy có thể đối với nhiều bộ phận người Việt thì phần này lại không hấp dẫn bằng phiên bản tiền nhiệm, nhưng đây cũng là một trò chơi khá hay và đáng để chơi thử.

Ca khúc rất quen thuộc xuất hiện trong phần game này

Command & Conquer: Red Alert 3 là sự nối tiếp của Command & Conquer: Red Alert 2. Game được hãng EA Los Angeles phát triển và được hãng Electronic Arts phát hành vào năm 2008 cho các nền tảng Microsoft Windows, Xbox 360, PlayStation 3 và Mac OS.


Game này có một bản mở rộng độc lập (DLC) duy nhất là Command & Conquer: Red Alert 3 - Uprising đã được phát hành cho nền tảng Windows vào tháng 3 năm 2009.

  • Soviet - nguồn gốc của mọi sự việc

Bối cảnh

Về nội dung của cốt truyện, có lẽ chúng ta sẽ cần hình dung ngay phần Intro (giới thiệu) khá ấn tượng khi lần đầu chơi game này. Đó là một câu chuyện hư cấu khi 2 vị tướng quân của Soviet đã quay ngược thời gian và làm cho Albert Einstein biến mất để giành phần thắng trong Chiến tranh lạnh.

Tuy nhiên, một điều bất ngờ đã xảy ra. Quân Đồng minh bị tiêu diệt, nhưng lực lượng Soviet đã tạo thêm một kẻ thù mới là vương triều Rising Sun đến từ Nhật Bản. Vậy nên có thể đúc kết rằng cốt truyện là sự đối đầu của mối tình tay ba Soviet, Đồng minh và Nhật Bản.

Intro với câu chuyện của game, tuy rất hư cấu nhưng phải nói là... CHẤT!!

  • Sự xuất hiện của Vương triều Rising Sun đến từ Nhật Bản là điểm nhất của phần này

Lối chơi

  • Về cơ bản, các chế độ và lối chơi không khác so với các phiên bản tiền nhiệm (Ảnh: Menu chính mở đầu của game)

Red Alert 3 giữ nguyên lối chơi cốt lõi cơ bản của loạt Command & Conquer. Các phe thu hoạch tài nguyên bằng cách sử dụng các xe thu gom dễ bị tổn thương và sau đó sử dụng tài nguyên đó để xây dựng căn cứ quân sự và các lực lượng tại chỗ. Công trình hình thành một cây công nghệ cao với nhiều đơn vị và siêu vũ khí khó nắm bắt. Các loại vũ khí chuyên môn hóa đến độ một lính mang súng trường có thể chuyển sang súng chống tăng. Red Alert 3 bổ sung phe Empire of the Rising Sun.

Chiến dịch chơi đơn trong game là hoàn toàn hợp tác. Mỗi nhiệm vụ được chơi bên cạnh một đồng minh. Khi chơi trực tuyến, đây là một người chơi khác. Khi chơi offline đồng minh sẽ là một trong những nhân vật do máy tính kiểm soát.

Các đội chia sẻ tài nguyên và thường bắt đầu với các lực lượng như nhau. Nhân vật máy tính có thể ra các lệnh đơn giản, chẳng hạn như ra lệnh chiếm một vị trí cụ thể hoặc để tấn công một mục tiêu cụ thể. Chiến dịch có chín nhiệm vụ cho mỗi phe, với cốt truyện của mỗi phe là khác nhau.


Chiến tranh hải quân được nhấn mạnh hơn trước. Điều hành sản xuất là Chris Corry đã nói rằng nhiều đơn vị có thể đi trên nước, tạo hiệu quả cho sự linh hoạt. Toàn bộ tòa nhà và các căn cứ có thể được xây dựng trên mặt nước, tiết kiệm đất cho những công trình sản xuất trên mặt đất, và người chơi "ignore the ocean [are] likely forfeiting a significant part of their potential economy to their opponents." Hơn nữa trong thực tế là, mặc dù một số bản đồ trong phần chiến dịch toàn bộ là đất, còn tất cả các bản đồ cho chơi mạng lại là có nước trong đó.

Việc sử dụng các đơn vị hải quân và khả năng của đơn vị khác nhau cũng giúp người chơi phản công đơn vị cụ thể của đối thủ của họ với điểm mạnh của đơn vị đó, ví dụ khả năng thứ hai của đơn vị Xô Viết "Stingray" là "Tesla Surge" sẽ tạo một làn sóng điện ở khu vực xung quanh gây thiệt hại hại cho "Dolphins" hoặc "Terror Drone".

  • Tăng cường chiến tranh hải quân được nhấn mạnh hơn các phiên bản trước đây

Khả năng kiểm soát các khả năng phụ phổ biến cho mỗi và mọi đơn vị trong trò chơi. Cách sử dụng của họ rất khác nhau: một số được bật hoặc tắt, hoặc nhắm mục tiêu, hay kích hoạt bằng một nút bấm. Xe xây dựng của Empire có thể triển khai tại một địa điểm quy định, "Conscript" của Xô Viết có thể chuyển đổi vũ khí tùy ý, và "Athena Cannon" của quân Đồng Minh có thể tạo lá chắn với một nút bấm, nhưng với một khoảng thời gian đếm ngược trước khi chúng có thể được sử dụng một lần nữa.

Trò chơi cũng có tính năng điểm kinh nghiệm được sử dụng để nâng cấp các loại đơn vị và mua "khả năng chỉ huy", như gọi không kích, quét trinh sát, tia vệ tinh từ tính,v.v... Khả năng chỉ huy không đòi hỏi tài nguyên nhưng lại có thời gian đếm ngược lâu.


Các bãi quặng trong Red Alert 2 đã được dỡ bỏ. Những bãi quặng này trong Red Alert đầu tiên tương đương với Tiberium, và được thể hiện là các bãi quặng đã phát triển ra khỏi mặt đất. Lối chơi cơ bản trên đã thay đổi rất nhiều kể từ khi các bãi quặng đã được thay thế bằng các mỏ quặng tĩnh.

Đánh giá

Command & Conquer: Red Alert 3 vẫn nhận được sự đánh giá khá cao, tuy nhiên lại được cho là không bằng người anh tiền nhiệm là Command & Conquer: Red Alert 2. Điều này cũng khá dễ hiểu thôi, vì game vẫn giữ lại quá nhiều nét trùng lặp đã quá đỗi quen thuộc trên Red Alert 2 nên khá nhiều người không mặn mà lắm với phiên bản này.

Mua và tải về

Bạn có thể mua Command & Conquer: Red Alert 3 trên Steam với giá 19.99 USD (tương đương 455.000 VNĐ) để ủng hộ những người đã làm ra game này theo đường dẫn dưới đây:
Tuy nhiên, nếu bạn không có khả năng mua thì mình sẽ có bài viết về link bản đầy đủ (lậu) sau (không khuyến khích) kèm theo hướng dẫn nhé.

Trải nghiệm

  • Game đang load, đợi tí nha


Chơi hơi ngáo nhưng vẫn mong các bạn ủng hộ nhiệt tình!!
Riêng đối với mình, đây cũng là một tựa game rất đáng để trải nghiệm thử một lần. Tuy nhiên thật sự cảm giác của phiên bản này mang lại cho mình không được tuyệt vời như "kẻ tiền nhiệm" Red Alert 2.

  • Giao diện giới thiệu sơ bộ về màn chơi  • Hình như mình thắng rồi thì phải...

Những game "huyền thoại" khác có thể bạn quan tâm:
 
Last edited by a moderator:

Khigiomayvtc

Active Member
Tham gia
28/5/17
Bài viết
259
Được thích
100
#2
Bản này không nhiều quân nên không đã :)
 

Curri

Well-Known Member
Tham gia
8/10/16
Bài viết
1,604
Được thích
1,505
#3
nhìn cứ chán chán
 

vthuy

Member
Tham gia
24/6/14
Bài viết
71
Được thích
44
#4
Ngoài mấy đơn vị mới, hiệu ứng bắt mắt hơn thì game này vẫn không thể qua được ra2. Đặt biệt tốc đọ game quá chậm. giờ cũng bị ea bỏ không thèm cập nhật gì thêm nữa, trong khi ra2 vẫn còn được mod dài dài
 

decon28

New Member
Tham gia
16/7/16
Bài viết
9
Được thích
0
#5
up cho mọi người thêm phiên bản red alert 3: uprising đây nè: goo.gl/RfJ6qF
Hoặc có thể vào đây để tải về bản red alert: Red Alert 3 | Danh Bạ Game
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom