Review phim Midsommar - Chốn Quỷ Nơi Đồi Hoa / Lễ Hội Đẫm Máu

lamviphp010

New Member
Tham gia
29/9/19
Bài viết
23
Được thích
0
4068 #1
"MIDSOMMAR" - Chốn quỷ nơi đồi hoa.
Thể loại: kinh dị, chính kịch, slasher
Đánh giá cá nhân: 7.7/10
Cảnh báo! Bài viết tiết lộ nhiều nội dung
Midsommar là 1 câu truyện dân gian được Ari Aster biến hóa thành cơn ác mộng thật sự, bộ phim là quá trình hàn gắn tinh thần,tình cảm của Dani và bạn trai sau biến cố cô em gái hại chết bố mẹ và bản thân bằng khí carbon monoxide.
Nhóm Dani, Christian, Mark, Josh và được Pelle mời đến ngôi làng Hårga, Thụy Điển. Hårga được tả như thiên đường, nơi không có tranh giành vật chất, con người luôn thân thiện với nhau, âm nhạc vang cả ngày.
Phim có motif khá quen thuộc về chủ đề dị giáo, Mark và Pelle lần lượt biến mất sau khi có những hành động không tôn trọng truyền thống Hårga.
Dani được tôn làm Nữ Hoàng tháng 5, cô ấy hoàn toàn đi xuống khi thấy Christian giao phối với Maja, dần dần cô bị chiếm hoàn toàn tâm trí. Midsommar kết thúc với nghi thức 90 năm, 9 mạng sống được hiến tế: 4 người dân làng, 4 vị khách và 1 người được Nữ hoàng tháng 5 chọn (Christian). Cuối phim cảm xúc của Dani thật sự gây ám ảnh người xem.

Midsommar được chăm chút từng khung cảnh, phim không chuyển cảnh nhiều mà thay vào đó là cách quay toàn cảnh giới thiệu không gian, khoe triệt để cái đẹp của Thụy Điển.
Cũng như Hereditary, mạch phim chuyển biến chậm, gây thổn thức vô cùng, đầy ẩn ý về bệnh tâm thần. Đối lập với các bộ phim kinh dị thường, Midsomar mang màu sắc tươi sáng, vui tươi vì vậy phim mang đến "địa ngục trần gian" giữa ban ngày đầy ám ảnh.
Midsommar không có các cảnh hù dọa, gây tò mò tâm lí nhiều hơn, nó làm người xem mất tập trung bởi "quá đẹp", ảo giác và loạn mắt.
+++++++Giải thích và Ẩn Ý+++++++++++++
Các ẩn ý trong phim trong không báo trước nhưng nếu sắp xếp lại bạn sẽ thấy những gì sẽ xảy ra tiếp theo.
Hoa xuất hiện nhiều nhất trong phim, hoa trong phòng ngủ của bố mẹ Dani, đây là phép ẩn dụ thông minh về đời sống thực vật.
Trong căn hộ của Dani, bức tranh chú gấu báo trước cái chết của Christian.
Trong cuộc trò chuyện điện thoại của Dani với một người bạn vô danh, cô ấy lo lắng rằng một ngày nào đó, nhu cầu tình cảm của Dani sẽ trở thành gánh nặng cho Christian. Mark nói rằng Dani đã ngược đãi tinh thần Christian (điều này khiến tình cảm 4 năm của cả 2 đều đi xuống)
Nhóm phụ nữ đồng cảm xúc với Nữ hoàng tháng 5 nơi sau khi phát hiện Christian đã ngoại tình (Không giống như Christian hay bạn bè của anh, họ không chia sẻ nỗi đau với cô. Kể từ khi gia đình cô qua đời, sự đồng cảm xúc là thứ duy nhất Dani muốn)
Dani gặp ảo ảnh biến mình thành cỏ, bông hoa thở trên chiếc vương miện của cô ấy (ngụ ý Dani sẽ được chọn làm Nữ Hoàng tháng Năm)
Những bức tranh trên tường phòng ngủ ngụ ý những gì xảy ra. Tấm thảm về bùa yêu: Maja đã bỏ máu kinh vào nước và lông mu vào bánh của Christian.
Tâm lí nhân vật Dani: Dani ở đầu phim, mất gia đình một cách bi thảm - cô ấy mồ côi. Đó là một mở đầu kinh điển cho một câu chuyện cổ tích ( ví dụ như nghĩ về Cinderella hoặc Bạch Tuyết ). Cô đi đến một đất nước xa xôi và chịu đựng những khó khăn và thử thách, nhưng cuối cùng, cô tìm thấy một gia đình. Dường như cô ấy chỉ thể hiện cảm xúc thật của mình khi quay lưng đi, sau cánh cửa, Dani không muốn mình là gắng nặng của cả đội, mặc dù thực tế bạn trai và nhóm bạn của anh hầu như không bày tỏ sự cảm thông với cô.
Tuy nhiên, cô phải tự gạt bỏ nó bởi một người già Harga gọi đó là thứ tình cảm tồi tệ nhất, và ở buổi lễ của Harga, Dani hoàn toàn mất cảm xúc.
Nghi thức giao phối: nghi thức này kì lạ và khó hiểu, Hårga không có sự loạn luân tuy nhiên vẫn cho anh em họ quan hệ, Mark có bình luận về vẻ đẹp của phụ nữ Thụy Điển. Ngoại hình đẹp của họ có thể là những vị khách được dụ về làng để giao phối.
Christian! Tại sao Christian được đặt vào con gấu?: Theo mình tìm hiểu thì không có lý do rõ ràng chỉ biết là nó đề cập đến huyền thoại Bắc Âu nơi các chiến binh được gọi là Berserker sẽ chiến đấu trong bộ giáp lông gấu. Christian là người ích kỷ, chỉ nhìn vào bản thân và nhu cầu của chính mình, anh ta quên mất Dani và lấy ý tưởng luận án của Josh.
Buổi lễ thanh trừng, 9 mạng người: Ngôi nhà màu vàng hình kim tự tháp bị đốt là nghi thức cuối cùng và đại diện cho sự thanh trừng. Tất cả dân làng đều nắm chặt tay nhau, họ hò hét, người tỏ ra đau đớn, người tỏ vui mừng như thể làm đau một thứ gì đó từ bên trong, tất cả họ đều đang tự làm sạch chính mình. Đối với Dani, cô đã thoát khỏi gánh nặng mà cô ấy phải vật lộn, cô ấy nhận ra mình đang tự do, và đó là lý do tại sao cô ấy cười.
Dani - một đứa trẻ mồ côi - cuối cùng cũng có một gia đình.
Midsommar là bộ kinh dị rất đẹp về mặt hình ảnh nhưng cốt truyện còn đơn giản và các ngụ ý đưa ra nhiều nhưng không có lời giải thích. Phim là thử thách lớn đối với những người có tâm hồn yếu đuối.
Bài viết có 1 phần tham khảo nhiều nguồn khác nhau.

Bộ phim Midsommar hiện đang được phát sóng trên trang Phimsieunet, bấm vào link tại đây để xem: Chốn Quỷ Nơi Đồi Hoa / Lễ Hội Đẫm Máu - Phim Siêu Nét
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom