Robot đầu tiên trên thế giới có biểu cảm khuôn mặt giống hệt người thật

HaiiDeas

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
12,941
Được thích
16,873
732 #1


Engineered Arts, nhà thiết kế và sản xuất robot tại Vương quốc Anh, gần đây đã trình diễn một trong những dự án phát triển Robot giống người thật của mình qua đoạn video đăng tải trên YouTube với tên gọi Ameca. Tuy nhiên, điều thú vị nằm ở chỗ, robot này có thể hiển thị hàng loạt các biểu cảm khuôn mặt giống con người đến kinh ngạc.

Đầu video, Ameca dường như "thức dậy" sau một giấc ngủ với khuôn mặt biểu lộ cảm xúc xen lẫn giữa sự bối rối và thất vọng khi nó mở mắt. Nhưng một lúc sau, khi nhìn vào hai bàn tay thì robot này mở miệng và nhướng mày đầy vẻ kinh ngạc. Phần cuối cho thấy cảnh Ameca mỉm cười và chìa tay chào đón người xem mặc dù có một chút ngượng ngùng.


Engineered Arts cho biết hiện tại Ameca chưa thể đi bộ, lật người chay chạy parkour như Atlas của Boston Dynamic. Đối với việc hỗ trợ vận hành, công nghệ AI chắc chắn sẽ được ứng dụng vào robot này nhưng sẽ do các nhà phát triển khác thực hiện, và họ chỉ xử lý về mặt phần cứng cùng các chi tiết cơ thể siêu thực mà thôi.

Nếu Ameca không đủ khiến bạn kinh ngạc, Engineered Arts cũng đã phát triển một con bot thực tế khác có tên là Mesmer. Họ đã sử dụng bản quét 3D của con người để cung cấp chính xác phần cấu trúc xương, kết cấu da và biểu cảm khuôn mặt sống động như thật. Trong một video khác được đăng tải chỉ sau vài ngày giới thiệu Ameca, Mesmer có thể thực hiện loạt biểu cảm trông thậm chí còn thuyết phục hơn, vì làn da hay nét mặt giống thật hơn Ameca vào thời điểm hiện tại.


Nếu bạn muốn nhìn thấy Ameca ngoài đời thực, Engineered Arts cho biết nó sẽ được trưng bày tại CES 2022.

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: THE VERGE
 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom