Robot làm gãy ngón tay của một cậu bé 7 tuổi khi đang thi đấu cờ vua

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
1315 #1

Vụ việc xảy ra vào ngày 19 tháng 7 tại giải Cờ vua mở rộng Moscow Open. Một cậu bé có tên là Christopher đang thi đấu ở hạng mục dưới 9 tuổi đã bị một con robot làm gãy ngón tay. Theo phó chủ tịch Liên đoàn cờ vua Nga - Sergey Smagin, nguyên nhân xuất phát từ việc cậu bé này đi nước cờ của mình trong khi robot vẫn chưa hoàn thành lượt chơi của mình.

Như hình ảnh thể hiện trong video phía dưới, robot này đã vươn về phía trước để nắm lấy ngón tay của Christopher và làm gãy nó chỉ trong vài giây trước khi một người phụ nữ chạy đến trợ giúp, sau đó phải cần tới ba người đàn ông để gỡ robot khỏi ngón tay của cậu bé.

Video có những hình ảnh nhạy cảm, cân nhắc trước khi xem!


Theo ông Sergey Lazarev, chủ tịch Liên đoàn Cờ vua Moscow cho biết, "Sự cố robot làm gãy tay của cậu bé là một điều tồi tệ. Tuy nhiên, nó đã được sử dụng tại nhiều giải đấu lớn khác và có những quy định nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình thi đấu đã được thông báo trước cho các cờ thủ. Khi tiến hành nước đi, cậu bé đã quá vội vàng và quên rằng phải chờ đến lượt, khiến cho robot tóm lấy ngón tay của mình".

Mặc dù ngón tay đã bị gãy xương và phải bó bột, Christopher vẫn tiếp tục chơi vào ngày hôm sau và hoàn thành giải đấu cùng 30 cờ thủ khác. Cha mẹ của cậu bé được cho là đã liên hệ với văn phòng công tố viên, nhưng Liên đoàn cờ vua Moscow đang cố gắng trao đổi với gia đình Christopher nhằm giải quyết trường hợp này trong êm đẹp.

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: TECHSPOT
 
Top Bottom