Runemals - Tựa game miễn phí nhưng "gây nghiện" trên Windows Phone

Duy Lê

New Member
Tham gia
10/6/14
Bài viết
3,049
Được thích
4,981
5643 #1
Runemals là tựa game mới nhất vừa xuất hiện trên Windows Phone do nhà phát hành nổi tiếng Game Troopers phát triển. Trò chơi đưa bạn đặt chân đến những vùng đất bí ẩn, khám phá hòn đảo huyển bí Rune Island và mở ra cánh cửa cho một cuộc phiêu lưu trong trí tưởng tượng đầy hấp dẫn.


Cách chơi của Runemals khá giống với loạt game Pokemon đình đám trước đây. Người chơi có thể đi phiêu lưu trên khắp hòn đảo tìm, đào tạo và thu nhập những con quái thú sau đó mang chúng đi chiến đấu với những nhân vật khác để vượt qua những thử thách được nhà sản xuất trong ra trong game.


Mặc dù sở hữu rất nhiều đặc điểm nổi bật nhưng Runemals lại là một trò chơi miễn phí hoàn toàn, đồng thời Game Troopers đã tinh chỉnh lại để tựa game của họ có thể hoạt động tốt trên cả những thiết bị có cấu hình thấp. Bạn có thể tải về ứng dụng này theo đường link ở bên dưới.
Sau khi tải về và cài đặt thành công, ở lần khởi động đầu tiên, Game Troopers sẽ giới thiệu cho người chơi câu chuyện của Runemals, về cốt truyền, ý nghĩa và một vài hướng dẫn để chiến đấu và vượt qua những thử thách của tựa game. Đầu tiên, bạn hãy đi lên căn góc nhỏ của mình, sau đó mở thùng đồ, tại đây bạn sẽ nhìn thấy một chiếc vòng cổ do ông nội của mình để lại.


Tương tự như tựa game Pokemon, lúc này thì người chơi có thể lựa chọn 1 trong 3 quái thú, gọi chung là Runemal để đồng hành với mình, bao gồm một con vật tắc kè, một con cáo và một con bạch tuộc, tương ứng với từng nguyên tố lửa, đất và nước. Sau đó, bạn sẽ được đưa đến không gian của hòn đảo Rune Island, phiêu lưu và thám hiểm cùng với quái thú của mình, tiếp tục thu thập và huấn luyện thêm nhiều con thú khác để làm đầy bộ sưu tập của bạn, đồng thời trang bị những kĩ năng cần thiết để chuẩn bị cho những cuộc chiến đấu căng thẳng sau này.


Giao diện chính của trò chơi được chia làm ba phần không gian khác nhau, ở giữa là phần màn hình chính với nội dung hiển thị nhiều nhất, bên trên là thanh thông báo lượng tiền hay một vài chỉ số khác như vàng, năng lượng,..., trong khi bên dưới là nơi để người dùng đi sâu hơn vào các tinh chỉnh khác trong game, như truy cập vào cửa hàng, mua thêm items, quản lý quái thú,..., cụ thể như sau:
  • Map Button: nơi hiển thị bản đồ các đảo mà bạn đã đi qua trong Rune Island. Mỗi khu vực sẽ có một câu chuyện và các thử thách khác nhau.
  • Runemals: khu vực liệt kê những quái thú của bạn. Người chơi có thể mang bên mình tối đa là 6 quái thú khác nhau và huấn luyện chúng.
  • Inventory: nơi liệt kê những vật phẩm mà bạn nhặt được hay có được thông qua chiến đấu với đối thủ. Bạn nên chú ý đến khu vực này vì nơi đây chưa rất nhiều item có giá trị như hồi phục lại "máu" hay trị bệnh cho các runemal của bạn.
  • Leaderboard
  • Achievements: các huy chương mà bạn đã giành được.
  • The Fountain: khu vực để nuôi các runemal mà không cần phải chiến đấu, chắc là sẽ giống với togepi trong Pokemon.
Trong phần màn hình chiến đấu, người chơi có thể lựa chọn runemal nào sẽ thi đấu hoặc tất cả runemal có trong bộ sưu tập của mình. Bạn sẽ có mười giây để lựa chọn điều này, sau đó tiếp tục lựa chọn các trạng thái mà bạn muốn như tấn công, phòng thủ hoặc lựa chọn một runemal tấn công một runemal phòng thủ tùy theo sở thích.


Lưu ý là sau mỗi trận chiến, năng lượng của mỗi runemal sẽ mất mát dần và đến một lúc thì sẽ cạn kiệt, khi đó bạn buộc phải dùng đến những vật phẩm khác để hồi phục lại sinh lực cho chúng. Sau khi chiến thắng một trận đầu thì các runemal sẽ nhận được những điểm tích lũy kinh nghiệm, thăng cấp (level) và đến một lúc nào đó sẽ tiến hóa và biến hình thành một hình dạng mới, giống như trong Pokemon.

 
Top Bottom