Sáng chế mới của Apple giúp người dùng điều khiển thông báo trên thiết bị bằng ánh mắt

thuanngotau

†ђµลииq๏†ลµ™
Tham gia
10/2/14
Bài viết
3,818
Được thích
6,911
1246 #1

Một bộ hồ sơ xin bảo hộ sáng chế của Apple đã được công khai ngày hôm nay cho thấy hãng vẫn đang quyết tâm theo đuổi công nghệ nhận dạng ánh mắt (gaze detection) nhằm giúp người dùng thực hiện việc điều khiển giao diện người dùng trong một vài trường hợp cụ thể như các pop-up autocorrect hay thông báo từ các ứng dụng và còn nhiều hơn thế.

Bằng sáng chế nói trên đã được U.S.P.T.O (Văn phòng cấp phép Bằng sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ - U.S. Patent and Trademark Office) xác nhận bảo hộ với số hiệu Patent No. 9,189,064 và có tên gọi tạm dịch là "Trì hoãn các sự kiện trên màn hình dựa trên ánh mắt người dùng" ("Delay of display event based on user gaze"). Tính năng này phụ thuộc vào công nghệ nhận dạng và theo dõi mắt để kiểm soát cũng như thực thi các sự kiện xảy ra quá nhanh (time-sensitive) xuất hiện trên màn hình.


Nếu công nghệ này được ứng dụng thực tế thì chúng ta có thể tránh được việc bỏ lỡ các thông báo xuất hiện quá nhanh trên màn hình chẳng hạn như các từ gợi ý hiện lên trong tính năng autocorrect. Khi đó, một hệ thống mới sẽ giúp trì hoãn việc thực thi các hiển thị trên màn hình cho tới khi bộ phận nhận dạng ánh mắt xác nhận được khu vực màn hình chính xác mà người dùng đang nhìn vào.


Apple còn chỉ ra rằng việc nhận dạng ánh mắt có thể được áp dụng cho rất nhiều sự kiện khác nhau như các thông báo dạng badge của ứng dụng, các cửa sổ pop-up hay thậm chí là tính năng giảm sáng màn hình tự động... Dĩ nhiên đây không phải là một giải pháp thay thế cho các cử chỉ vật lý trên màn hình cảm ứng như truyền thống mà công nghệ nhận dạng ánh mắt chỉ đơn giản là hỗ trợ thêm cho các lựa chọn chính xác của người dùng trong các tình huống có giao diện người dùng phức tạp.

Tương lai của công nghệ này là chưa rõ ràng mặc dù Apple đang cho thấy sự chú ý của họ cho việc áp dụng công nghệ nhận dạng ánh mắt trên các thiết bị iOS và Mac. Công nghệ mới này đã từng được nộp hồ sơ xin bảo hộ từ tháng 9/2012 với việc xác nhận Imran Chaudhri và Stephen O. Lemay là hai nhà phát minh chủ sở hữu.

 

chaukyo

Active Member
Tham gia
29/6/14
Bài viết
273
Được thích
246
#2
Không biết Apple dùng gì để nhận dạng mắt. Nrrus dùng camera trước thì sez thua trong môi trường thiếu sâng.
 

Emerald

New Member
Tham gia
21/10/15
Bài viết
282
Được thích
512
#3
Điều khiển người khác bằng ánh mắt có vẻ dễ hơn...?:smile:
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom