Sắp bị khai tử, File Explorer trên Windows 10 bất ngờ nhận được bản cập nhật tính năng mới

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,901
Được thích
2,435
1144 #1

Cách đây vài tháng, Microsoft xác nhận Windows 10 sẽ không còn nhận được những bản cập nhật “lớn” với những tính năng mới và những thay đổi đáng kể . Tuy nhiên, Microsoft vẫn tiếp tục phục vụ người dùng Windows 10 với các bản cập nhật Patch Tuesday hàng tháng và các bản phát hành không liên quan đến bảo mật. Và đôi khi, bất chấp lời hứa trước đó, những bản cập nhật này mang lại sự thay đổi đáng ngạc nhiên hoặc tính năng mới.

Bản cập nhật của tháng này dành cho Windows 10 đã mang đến ứng dụng Windows Backup mới mà Microsoft đã giới thiệu trước đó cho Windows 11. Ngoài ra, người dùng đã phát hiện ra một thay đổi đáng ngạc nhiên đối với File Explorer—nó hiện có một nút mới để sao lưu tài liệu, hình ảnh, nội dung tải xuống và hơn. Nhấp vào nút sẽ khởi chạy OneDrive và tính năng "Back up important PC folders to OneDrive", đảm bảo các file trong folder người dùng của bạn luôn được đồng bộ hóa với OneDrive.


Nếu bạn đã cài đặt bản cập nhật KB5029331 mới nhất, bây giờ hãy mở file explorer và bạn sẽ thấy một thay đổi rất đáng ngạc nhiên ở góc trên bên phải. Tất nhiên, tính năng này hiện đang bị ẩn nhưng người dùng có thể sử dụng công cụ ViveTool để kích hoạt các tính năng mới nêu trên.

Nhiều người dùng gắn bó với Windows 10 vì sự quen thuộc của nó và thiếu những thay đổi lớn, thường gây tranh cãi (như thay đổi có tính năng tự động mở Search trong Windows 11 ). Những cải tiến nhỏ như ứng dụng Windows Backup và File Explorer được cập nhật sẽ giúp hệ điều hành cũ thuận tiện hơn một chút. Đúng, những thay đổi đó hầu như không phải là những nâng cấp lớn, nhưng dù sao chúng cũng được hoan nghênh.

Theo Neowin
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom