Sếp Apple cho biết có 'sự hiểu lầm lớn' về sideload ứng dụng trên iPhone

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,862
Được thích
88
378 #1

Cách đây không lâu, Apple đã thừa nhận rằng họ sẽ phải cho phép sideload ứng dụng trên iPhone, ít nhất là ở Liên minh Châu Âu. Điều này được cho là đã khiến Ivan Krstić, người đứng đầu bộ phận kiến trúc và kỹ thuật bảo mật của Apple thất vọng. Krstić khẳng định có một “sự hiểu lầm lớn” về sideload.

Năm ngoái, Ủy ban Châu Âu đã thông qua Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số (DMA), yêu cầu những công ty quan trọng – như Apple – cung cấp các cửa hàng ứng dụng và phương thức thanh toán thay thế trên nền tảng của họ. DMA có hiệu lực đầy đủ vào ngày 2 tháng 5 năm 2023 và Apple dự kiến sẽ tuân thủ quy định này vào tháng 3 năm 2024.

Trong khi Ủy ban Châu Âu tin rằng điều này sẽ dẫn đến cạnh tranh công bằng thì Apple và Krstić hoàn toàn không đồng ý. Trong một cuộc phỏng vấn với The Independent, Krstić nói rằng ý tưởng cho rằng việc sideload mang lại cho người dùng nhiều lựa chọn hơn là sai lầm. Theo Krstić:

“Đó là một sự hiểu lầm lớn – và chúng tôi đã cố gắng giải thích đi giải thích lại. Thực tế các phần mềm mà người dùng châu Âu cần những cách phân phối khác - đôi khi là phần mềm kinh doanh, đôi khi là phần mềm cá nhân, phần mềm xã hội, những thứ họ muốn sử dụng – chỉ có thể có sẵn từ bên ngoài cửa hàng của chúng tôi. Trong trường hợp như vậy, những người dùng đó không có lựa chọn tải phần mềm từ cơ chế phân phối mà họ tin tưởng.”

Nói tóm lại, Krstić không hài lòng lắm về việc bị buộc phải cho phép sideload vì mọi người sẽ tải xuống ứng dụng từ một nơi kém an toàn hơn nền tảng của Apple.

Đây không phải là thay đổi duy nhất mà Apple sẽ trải qua trong tương lai vì hãng cũng có kế hoạch giới thiệu RCS cho iMessage vào năm 2024. Động thái này có thể là phản ứng đối với việc Ủy ban Châu Âu đang lên kế hoạch xem xét liệu DMA có nên áp dụng cho iMessage hay không.

 
Top Bottom