Sếp Samsung hé lộ cơ hội Galaxy AI sẽ đến với Galaxy S22 series

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
2,039
Được thích
89
479 #1

Tại Galaxy Unpacked, Samsung đã trình bày chi tiết nhiều tính năng sẽ đi kèm với Galaxy AI. Công ty cũng xác nhận rằng Galaxy AI sẽ có mặt trên dòng Galaxy S24 và các thiết bị cũ hơn, bao gồm dòng S23, S23 FE, dòng Galaxy Tab S9, Z Fold 5 và Z Flip 5. Nhưng có vẻ như Galaxy AI sẽ không có trên bất kỳ thiết bị nào được phát hành trước năm 2023 và lý do tại sao có thể không liên quan đến phần cứng.

Trưởng bộ phận Trải nghiệm khách hàng của Samsung, Patrick Chomet, đã nói chuyện với TechRadar về phần mềm AI mới của công ty. Trong cuộc phỏng vấn, Chomet giải thích lý do Galaxy AI bị giới hạn ở các thiết bị ra mắt trong năm nay và năm ngoái.

“Chúng tôi muốn đảm bảo rằng, theo thời gian, trải nghiệm AI của chúng tôi có thể được hỗ trợ bởi hiệu suất di động, ảnh hưởng đến khả năng của CPU và GPU. Vì vậy, hiện tại, chúng tôi đang học hỏi; chúng tôi đang đi từng bước một. Chúng tôi biết rằng Galaxy AI hoạt động tốt trên dòng Galaxy S24 và chúng tôi biết nó sẽ hoạt động tốt trên dòng Galaxy S23. Nhưng chúng tôi không biết cường độ sử dụng AI sẽ như thế nào đối với khách hàng bình thường và cường độ đó sẽ tác động như thế nào đến tài nguyên trên thiết bị và tài nguyên đám mây.”

Chomet tiếp tục giải thích rằng Samsung tập trung vào việc duy trì trải nghiệm chất lượng và họ muốn xem Galaxy AI hoạt động như thế nào trên dòng thiết bị thứ hai (bên cạnh S24)

“Thứ nhất, chúng tôi muốn đảm bảo chất lượng và hiệu suất của những gì chúng tôi triển khai. Sau đó, chúng tôi sẽ tìm hiểu cách mọi người sử dụng các tính năng này và điều chỉnh hiệu suất. Thứ hai, chúng tôi sẽ triển khai Galaxy AI trên nhóm thiết bị thứ hai – cụ thể là S23, S23 FE, Z Fold 5, Z Flip 5 và Tab S9 – để xem nó hoạt động như thế nào.”

Mặc dù đây là quan điểm dễ hiểu nhất mà Chomet đưa ra, nhưng vẫn có điều gì đó kỳ lạ. Cụ thể, thực tế là Galaxy S23 FE chạy trên chip Exynos 2200, bộ xử lý tương tự được tìm thấy trong dòng Galaxy S22.

Khi điều này được chỉ ra, Chomet đã thừa nhận sự thật. Sau đó, giám đốc điều hành của Samsung đã trả lời: “Hiện tại, chúng tôi đang giới hạn Galaxy AI ở các thiết bị thế hệ cuối”.

Vì vậy, có vẻ như Galaxy AI đang bị hạn chế vì những lý do ngoài giới hạn phần cứng. Nhưng vẫn có hy vọng rằng phần mềm này sẽ đến với các thiết bị được phát hành trước năm 2023, như Chomet đã nói, những thiết bị được nêu tên chỉ là “hiện tại”.

Xem thêm:
 
Top Bottom