Sếp Xbox: Metaverse chỉ là một game được thiết kế kém cỏi

Mr.X

Active Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
612
Được thích
47
8102 #1

CEO Microsoft Gaming và người đứng đầu thương hiệu Xbox, Phil Spencer, cho biết ông không có chút ấn tượng gì với metaverse ở tình trạng hiện tại.

"Hiện tại đó chỉ là một game được thiết kế kém cỏi. Xây dựng metaverse như một phòng khách không phải là cách tôi muốn dành thời gian của mình". Tuy nhiên, Spencer nói thêm rằng lúc này chỉ mới là những ngày đầu của metaverse và "nó sẽ phát triển."

Metaverse là từ thông dụng phổ biến trong năm nay với Meta (trước đây là Facebook), đang tập trung mọi nguồn lực vào thế giới ảo này. Tuy nhiên, những nhận xét của Spencer có thể là một lời châm chọc cho việc Meta đang định vị metaverse như một công cụ kinh doanh, nơi nhân viên có thể tham gia các cuộc họp trong metaverse.

Định nghĩa về metaverse vẫn còn mơ hồ vì Fortnite cũng được cho là metaverse, nơi mọi người có thể mang nhiều nhân vật và vật dụng lại với nhau vào một thế giới chung duy nhất.

Chưa có dấu hiệu nào cho thấy Xbox đang theo đuổi chiến lược metaverse và điều này có thể không sớm thay đổi, khi các công ty như Meta tiếp tục đổ nguồn lực vào metaverse, bất chấp những tác động xấu gần đây mà công ty đã phải gánh chịu để phát triển tham vọng này.

Tham khảo: IGN

Xem thêm:
 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom