Số lượng iPhone 13 sản xuất ra sẽ giảm mạnh trong thời gian tới, có thể gây ra tình trạng khan hiếm hàng hoá

Tham gia
1/1/15
Bài viết
1,478
Được thích
1,658
426 #1

Theo một báo cáo đáng tin cậy gần đây, Apple đã quyết định cắt giảm đến 10 triệu thiết bị dòng iPhone 13 do tình trạng khan hiếm vi xử lý. Đồng nghĩa với điều này, số lượng iPhone 13 xuất hiện trên thị trường sẽ trở nên khan hiếm trong giai đoạn cuối năm 2021, đầu năm 2022.

Cụ thể, bản báo cáo đến hội đồng cổ đông của Apple gần đây đã tiết lộ rằng Apple sẽ cắt giảm chỉ tiêu sản xuất các thiết bị iPhone 13 trong năm 2021 xuống ít hơn 10 triệu thiết bị so với kế hoạch sản xuất ban đầu. Nguyên nhân của sự cắt giảm này được Bloomberg cho là xuất phát từ những bên cung cấp các linh kiện cho Apple (trong đó có cả những gương mặt quen thuộc như Broadcom hay Texas Instruments) không thể cung cấp đủ số lượng linh kiện mà Apple đã đặt. Với sự thiếu hụt đáng kể đó, khâu sản xuất thiết bị của Apple đã bị đứt gãy và dẫn đến quyết định cắt giảm chỉ tiêu xuống.

Ngoài ra, trong lần kêu gọi vốn trước đây, Apple cũng đã thổ lộ trước với các nhà đầu tư rằng sự đứt gãy trong chuỗi cung ứng linh kiện có thể dẫn đến số lượng iPhone có thể cung cấp được trong quý 4 năm nay.

Sự thiếu hụt chip toàn cầu (ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19) đã và đang là một vấn đề nhức nhối của các hãng sản xuất thiết bị điện tử trong vòng một năm vừa qua, có sức ảnh hưởng rất lớn đến số lượng thành phẩm của rất nhiều hãng xe hơi, máy tính và điện thoại thông minh. Đây là một tình trạng chung và vẫn chưa có bất kỳ dấu hiệu khả quan nào. Không chỉ riêng Apple, rất nhiều hãng khác cũng phải đối mặt với những thách thức mang tính "thời thế" này, trong đó có thể kể đến như Samsung.

Xem thêm:


Eugene | Techrum.vn
Tham khảo Bloomberg
9to5mac
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom