Số lượt người dùng gỡ extension chặn quảng cáo tăng vọt sau lệnh cấm của YouTube

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,182
Được thích
2,473
930 #1

YouTube gần đây đã tăng cường cuộc chiến chống lại các trình chặn quảng cáo, phát động nỗ lực toàn cầu nhằm ngăn chặn người dùng bỏ qua quảng cáo trên nền tảng của mình. Các báo cáo ban đầu cho thấy chiến dịch đang có tác động mặc dù hiệu quả tổng thể ít nhất là ở giai đoạn này.

AdGuard, nhà cung cấp dịch vụ chặn quảng cáo với số lượng cài đặt khoảng 75 triệu người dùng, nói với Wired rằng từ ngày 9 tháng 10 đến cuối tháng, số lượt gỡ cài đặt đạt khoảng 11.000 lượt mỗi ngày và tăng vọt ở mức khoảng 52.000 vào ngày 18 tháng 10. Thông thường, công ty nhận thấy khoảng 6.000 lượt gỡ cài đặt extension này mỗi ngày.

Krzysztof Modras, giám đốc sản phẩm và kỹ thuật của nhà phát triển khối quảng cáo Ghostery, cho biết họ đã trải qua số lượt gỡ cài đặt và cài đặt hàng ngày gấp ba đến năm lần thông thường trong hầu hết tháng 10, kết quả là mức sử dụng gần như không thay đổi.


Modras cho biết phần lớn người dùng đã hoàn thành cuộc khảo sát khi gỡ cài đặt đều cho rằng công cụ này không chặn được quảng cáo trên YouTube và Pop-up yêu cầu gỡ trình chặn quảng cáo mới nhất của YouTube. Điều thú vị hơn nữa là việc Ghostery nhận thấy số lượt cài đặt trên Edge tăng 30% trong tháng 10 so với tháng trước, cho thấy người dùng đang cố gắng tìm giải pháp cho lệnh cấm chặn quảng cáo của YouTube.

Với AdLock, một nhà cung cấp dịch vụ chặn quảng cáo khác, số lượt cài đặt và gỡ cài đặt hàng ngày cao hơn khoảng 30% so với bình thường trong tháng 10.
Một điều chắc chắn là trận chiến vừa mới bắt đầu. Khi YouTube tăng cường công nghệ chặn trình chặn quảng cáo, các kỹ sư sẽ làm việc để tìm cách phá vỡ nó. Nó không khác gì những người thích vượt qua YouTube và các công ty cố gắng bảo vệ người dùng web.

Giải pháp của YouTube dành cho những người không muốn xem quảng cáo là trả $13,99 mỗi tháng cho dịch vụ không có quảng cáo, YouTube Premium.

 
Top Bottom