Sợ bị lừa đảo qua tin nhắn? Đừng lo vì Android 15 có tính năng sẽ ngăn điều đó xảy ra

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,461
Được thích
2,518
759 #1

Bây giờ Google đã bắt đầu tung ra phiên bản Android 15 Developer Preview dành cho các nhà phát triển trên thế giới, giúp chúng ta thấy rất nhiều tính năng được phát hiện trong bản cập nhật mới nhất. Một trong những tính năng vừa được phát hiện thực ra là từ Android 14 QPR3 Beta 1 và dựa trên thông tin tìm được, có vẻ như phiên bản Android trong tương lai có thể có một số biện pháp đối phó để ngăn những kẻ lừa đảo truy cập vào thông tin nhạy cảm.

Mishaal Rahman đã phát hiện ra một tính năng khi tìm hiểu Android 14 QPR3 Beta 1 và anh ấy nói về cách có một quyền mới có tên là RECEIVE_SENSITIVE_NOTIFICATIONS. Quyền này cũng có mức bảo vệ của vai trò lớn trong hệ thống. Điều này có nghĩa là nó chỉ có thể được cấp cho các ứng dụng có vai trò cần thiết hoặc người dùng cho phép. Rahman cũng tuyên bố rằng có thể Google sẽ không cho phép các ứng dụng của bên thứ ba tự động sử dụng quyền này mà không được phép.

Rahman cũng tin rằng quyền này có thể được gắn với một tính năng sẽ loại bỏ thông tin nhạy cảm từ các ứng dụng không đáng tin cậy sau khi người dùng cài đặt. Ông còn tuyên bố thêm rằng đây là API chịu trách nhiệm cho phép các ứng dụng đọc hoặc thực hiện hành động đối với tất cả các thông báo. Người dùng sẽ phải cấp quyền ứng dụng theo cách thủ công trong Settings trước khi có API notificationListenerService. Anh ấy cũng chia sẻ ảnh chụp màn hình về giao diện của nó và bạn có thể xem nó bên dưới


Rahman lưu ý rằng bản thân API thực sự mạnh mẽ--đến mức có lý do tại sao Google muốn hạn chế nó. Tại thời điểm này, phạm vi thực tế của quyền này và cách Google sẽ triển khai quyền này với Android 15 vẫn chưa được biết. API này hứa hẹn sẽ giúp người dùng tránh bị ừa đảo, đặc biệt là khi họ nhận được tin nhắn OPT, bởi vì, hãy thành thật mà nói, những kẻ lừa đảo và hacker có mặt ở khắp mọi nơi, và thường chỉ chờ đợi chúng ta thực hiện một hành động sai lầm.

 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom