Sức mạnh của mạng xã hội trong thời điểm Paris đối mặt với khủng bố

ankamura

Moderator
Tham gia
10/2/14
Bài viết
1,729
Được thích
2,861
1786 #1

Với 6 vụ tấn công khủng bố liên tiếp tại Paris trong ngày 13/11 vừa qua thì đây đã trở thành một thứ 6 ngày 13 đen tối nhất trong lịch sử Pháp kể từ chiến tranh thế giới thứ 2. Và trong thời khắc đen tối đó, các mạng xã hội đã thể hiện sức mạnh của mình trong việc giúp đỡ những người còn sống sót sau cuộc tấn công, cũng như những người thân của họ.

Các mạng xã hội đã trở thành nơi cập nhật tin tức nhanh nhậy nhất

Sau khi những vụ khủng bố xảy ra, thì Facebook, Twitter đã trở thành những nơi cập nhật tin tức một cách nhanh nhậy nhất. Thậm chí Facebook còn mở tính năng Safety Check để giúp mọi người kiểm tra tình trạng của bạn bè, người thân đang sinh sống tại Paris:


Còn đối với YouTube, một trong những trang chia sẻ video lớn nhất thế giới đã ưu tiên hiển thị kênh của trang báo France 24 nhằm giúp người dùng có được tin tức nhanh và đáng tin cậy nhất về những sự việc xung quanh cuộc khủng bố.


Twitter trở thành nơi giúp đỡ cho những người thoát khỏi cuộc khủng bố

Đối với trang mạng xã hội có định hướng như Twitter thì không có gì ngạc nhiên khi hashtag về vụ khủng bố xuất hiện trên mạng xã hội này. Và một trong số đó là hashtag #PorteOuverte (Tạm dịch: Mở cửa).

Bằng hashtag này, những người sử dụng có thể thông báo rằng họ sẵn sàng chia sẻ chỗ ở cũng như cung cấp thông tin về các đại sứ quán trong lúc khó khăn cho những người cần giúp đỡ.


Bên cạnh việc giúp chia sẻ thông tin, thì hai ông lớn là Microsoft và Google đã sẵn sàng miễn phí toàn bộ các cuộc gọi điện tới Pháp trong ứng dụng của mình để mong muốn góp phần nào trong việc hỗ trợ liên lạc tại đây:


Đối với những người không thể giúp đỡ tới người dân gặp nạn, thì thay vào đó là những hành động chia sẻ, giúp đỡ trên các mạng xã hội.


Những hashtag như #PrayforParis cùng những hình ảnh của Paris tràn ngập trên các mạng xã hội như Facebook, Twitter hay Instagram với những chia.


Và cùng với đó, Facebook đã mở tính năng chỉnh sửa hình ảnh đại diện của mình.

 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom