Sử dụng cách học tiếng Đức qua phim như thế nào?

huyhanh99

New Member
Tham gia
26/2/18
Bài viết
12
Được thích
0
150 #1
Cách học tập thông thường khiến bạn không tiếp thu tốt hãy thử áp dụng phương pháp học tiếng Đức qua phim. Đây là cách thức được nhiều bạn trẻ ủng hộ và yêu thích nó giúp bạn dễ dàng ghi nhớ từ vựng. Nhanh chóng nghe hiểu giọng nói bắt chước được ngữ âm của người bản xứ.

Khi tìm hiểu về các phương pháp khóa học tiếng Đức thì không ít bạn thấy phương pháp học tiếng đức qua phim rất thú vị và lao vào xem phim tiếng đức luôn mà không để ý đến phương pháp xem như thế nào cho đúng để đạt được hiệu quả cao. Và tất nhiên nhưng bạn đó coi phim và sẽ không nhận được gì nhiều do không làm đúng cách.
Để học tập bằng phương pháp này cần nhiều hơn như vậy không thể ngay từ lúc bắt đầu đã trực tiếp xem phim không ngừng nghỉ thì kết quả cũng không được như mong muốn. Vậy bài viết sau đây mình sẽ nhấn mạnh một lần nữa những bạn muốn học theo phương pháp này phải nghiên cứu thật khi trước khi thực hiện.

Xem như thế nào?

Lời khuyên cho các bạn khi học tiếng Đức qua phim là hãy chọn những bộ phim có phụ đề song ngữ. Và bí quyết học tiếng Đức hiệu quả theo cách này là bạn phải xem đi xem lại 1 bộ phim trong nhiều lần. Cho nên điều đầu tiên chúng ta cần trau dồi một vốn từ kha khá và cách phát âm cũng như vài cấu trúc câu đơn giản trước. Học qua phim ảnh thì nghe được là quan trọng nhất nếu không biết bất cứ từ vựng nào bạn sẽ không có khả năng nghe được diễn viên nói gì và ý nghĩa của chúng. Tất nhiên chỉ cần học một vốn từ đơn giản và bổ sung từ từ thông qua từng bộ phim chứ không học tất cả trong một lần.

- Xem lần 1 có phụ đề để nhận diện từ vựng (nếu bạn có trình độ cao rồi hoặc phim có từ vựng tương đối dễ thì có thể bỏ qua bước này).
- Xem lần 2 không có sub, cố nghe từ và viết ra, nếu nghe 1 lần chưa được thì tua đi tua lại đoạn đó nhiều lần. Nghe lại nhiều lần cho đến khi nghe rõ được phát âm và xác định được từ đó là từ nào.
- Xem lần 3 xem có phụ đề để biết những từ mà mình chưa nghe được.
- Xem lần 4 không có phụ đề, cố gắng nhại lại càng nhiều càng tốt.


Các bước xem phim này cần sự kiên trì và nhẫn nại rất lớn. Bởi gần như các bạn phải lặp lại các bước khá nhiều và bạn không thể xem phim một cách liên tục, bạn phải dừng lại ở nhiều chỗ để ghi chú những chỗ mình chưa biết hoặc cần tìm hiểu thêm. Vì vậy, hãy lấy tinh thần và đảm bảo rằng bạn có thể kiên trì học nhé! Nghe có vẻ hơi phiền phức nhưng thật sự phương pháp này đã tốt hơn rất nhiều so với cách chỉ học từ sách vở cố gắng học thuộc lòng từ vựng và ôn lại chúng mỗi ngày.
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom