Sự kiện Google I/O 2023 có gì đáng chú ý?

Tham gia
4/9/16
Bài viết
2,179
Được thích
808
504 #1

Sự kiện Google I/O 2023 chính thức khai mạc rạng sáng ngày 11/5/2023 (giờ Việt Nam) mang đến những cập nhật mới đáng chú ý nhất trong các sản phẩm của Google, nổi bật hơn cả là việc tăng cường tích hợp những tiến bộ mới nhất của lĩnh vực AI vào các sản phẩm thuộc hệ sinh thái Google. Sau đây là tin tức tổng hợp những cập nhật đáng chú ý liên quan đến những sản phẩm như Google Tìm kiếm, Google Workspace và Android với sự hỗ trợ của generative AI.

Tăng cường trải nghiệm trên Google Tìm kiếm với generative AI


Trong 25 năm, Google đã tập trung nguồn lực khoa học và kỹ thuật để xây dựng công cụ Tìm kiếm. Những phương pháp tìm kiếm hoàn toàn mới đang được Google phát triển với sự hỗ trợ từ các tiến bộ mới nhất trong lĩnh vực AI - từ tìm kiếm trực quan bằng Google Ống kính (Lens) đến tìm kiếm bằng các phương thức khác, ví dụ như sử dụng đồng thời cả hình ảnh và văn bản với công cụ multisearch (đa tìm kiếm). Thực tế là hàng tháng có đến 12 tỷ lượt tìm kiếm hình ảnh bằng công cụ Ống kính (Lens), tăng gấp bốn lần chỉ sau hai năm; đồng thời số lượt tìm kiếm đa phương thức cũng tăng mạnh.

Với những bước đột phá mới trong generative AI, Google đang tái hình dung những gì mà một công cụ tìm kiếm có thể làm. Thông qua công nghệ mới này, Google có thể giải đáp những câu hỏi mà bạn chưa bao giờ nghĩ rằng Google Tìm kiếm có thể trả lời được, đồng thời thay đổi cách sắp xếp thông tin, giúp bạn dễ dàng hiểu được bối cảnh của vấn đề.
Giới thiệu Duet AI cho Google Workspace

Google Workspace được xây dựng để cho phép nhiều người dùng tương tác trong cùng lúc. Giờ đây bạn đã có thể làm việc với sự hỗ trợ mạnh mẽ hơn nữa từ AI, bằng cách tận dụng sức mạnh của các generative AI mà Google đã tích hợp vào tất cả các ứng dụng trong Workspace. Những tính năng AI này sẽ giúp bạn soạn thảo văn bản, quản lý tài nguyên, trực quan hóa các số liệu, tăng tốc quy trình làm việc, tổ chức các cuộc họp một cách hiệu quả và hơn thế nữa. Google gọi hệ thống làm việc mới này là Duet AI cho Google Workspace.
Hệ sinh thái Android có gì mới?

Android luôn hướng đến việc mang các lợi ích của khoa học máy tính đến cho càng nhiều người càng tốt. Với hơn 3 tỷ thiết bị đang hoạt động trên khắp thế giới, Google có thể thấy những công nghệ này có thể hữu ích như thế nào đối với người dùng trên phạm vi toàn cầu. Ngày hôm nay, Google giới thiệu những cập nhật tiếp theo để kết nối người dùng với hệ sinh thái hoàn chỉnh nhất — nơi các thiết bị được liên kết và hoạt động tốt hơn cùng nhau. Đồng thời, Google chia sẻ về cách AI được vận dụng để cải thiện những tính năng sẵn có ở Android, bắt đầu từ những tính năng như tùy chỉnh và biểu đạt, hai trong số những tính năng yêu thích của người dùng.
Xem thêm:
 
Top Bottom