Sự thật về hội chứng bàng quang nhỏ

Tham gia
16/7/21
Bài viết
128
Được thích
2
94 #1
Hội chứng bàng quang nhỏ có thể gây khó chịu và thậm chí đau đớn. Những triệu chứng này có thể cản trở cuộc sống hàng ngày của bạn. Dưới đây là tất tần tật những bạn cần biết về hội chứng bàng quang nhỏ.

Định nghĩa hội chứng bàng quang nhỏ

Hội chứng bàng quang nhỏ hay do bàng quang hoạt động quá mức gây ra cảm giác muốn đi tiểu đột ngột. Nó cũng có thể gây ra tình trạng mất nước tiểu không chủ ý, được gọi là tiểu không kiểm soát. Phụ nữ thường bị ảnh hưởng nhiều hơn nam giới. Ngoài ra, còn có hội chứng bàng quang kích thích ở trẻ em.

Các việc cần tránh khi mắc hội chứng bàng quang nhỏ:

Đồ uống có ga. Đồ uống sủi bọt có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng của bàng quang nhỏ và kích thích các cơ trong bàng quang của bạn.
Lượng chất lỏng. Uống đủ nước là điều quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của bạn, nhưng uống quá nhiều có thể làm tăng tần suất bạn phải đi tiểu.
Uống trước khi đi ngủ. Nếu bạn uống chất lỏng trong vòng hai đến ba giờ trước khi ngủ, bạn có thể thấy mình thức dậy thường xuyên hơn để đi tiểu đêm.
Nhạy cảm với gluten. Những người bị dị ứng hoặc nhạy cảm với gluten (một loại protein có trong thực phẩm làm từ lúa mì như bánh mì, mì ống và bánh quy giòn) có thể gặp nhiều triệu chứng bàng quang hoạt động quá mức.
Caffeine. Chất kích thích này có thể làm tăng các triệu chứng của bàng quang hoạt động quá mức. Caffeine được tìm thấy trong nước ngọt, cà phê, sô cô la, kem và một số loại thuốc không kê đơn.
Thức ăn gây khó chịu. Một số người có thể thấy rằng các loại thực phẩm như trái cây họ cam quýt, sản phẩm cà chua, thực phẩm cay, chất làm ngọt nhân tạo, đồ uống có cồn, hương liệu nhân tạo hoặc chất bảo quản làm tăng các triệu chứng của bàng quang hoạt động quá mức.
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom