Safari một lần nữa vượt qua Microsoft Edge trở thành trình duyệt máy tính phổ biến thứ hai thế giới

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,283
Được thích
73
617 #1

Safari của Apple đã vượt mặt Microsoft Edge để trở thành trình duyệt máy tính phổ biến thứ hai trên thế giới, dựa trên dữ liệu được cung cấp bởi dịch vụ phân tích trang web StatCounter.

Theo dữ liệu, Safari hiện được sử dụng trên 11,87% máy tính trên toàn thế giới, vượt 0,87% so với Edge, ở mức 11%. Google Chrome vẫn ở vị trí đầu tiên với 66,13% thị phần vượt trội và Firefox của Mozilla đứng ở vị trí thứ tư với 5,65%.


Sự trỗi dậy của Apple trong cuộc chiến trình duyệt tương ứng với sự gia tăng rõ rệt về doanh số bán máy Mac toàn cầu vào năm 2022, bất chấp những hạn chế về nguồn cung trong suốt cả năm. Doanh thu máy Mac của Apple đạt 11,5 tỷ USD trong quý 4 năm 2022, tăng 2,5 tỷ USD so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong năm tài chính 2022, máy Mac đã kiếm được tổng cộng 40,1 tỷ USD, tăng 5 USD so với 35 tỷ mà nó kiếm được trong năm tài chính 2021. Vào quý 4 năm 2022, một nửa số người mua máy Mac là người mới sử dụng dòng sản phẩm này, mang lại cho macOS và trình duyệt Safari mặc định của Apple lượng người dùng nhiều hơn đáng kể.

Bất chấp sự gia tăng đột biến của Safari, nó hầu như không đạt được tiến bộ nào trong việc bắt kịp Google Chrome ở vị trí đầu tiên, vốn vẫn giữ vị trí vững chắc trên thị trường, với thị phần chỉ giảm 0,51% so với năm trước. Mức độ phổ biến của Chrome trên cả nền tảng macOS và Windows phần lớn vẫn không suy giảm.

 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom