Safari "trình duyệt web nhanh nhất dành cho Mac" chính thức tròn 20 tuổi

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
992 #1

Hôm nay đánh dấu 20 năm ngày đồng sáng lập Apple Steve Jobs giới thiệu Safari trên máy Mac tại Triển lãm Macworld Expo 2003 tại San Francisco. Trong sự kiện này, công ty đã tuyên bố rằng đây là "trình duyệt web nhanh nhất" từng được tạo cho máy Mac vào thời điểm đó.

Phiên bản gốc của Safari có khả năng tải trang nhanh gấp 3 lần so với Internet Explorer của Microsoft trên máy Mac. IE từng là trình duyệt web mặc định của máy Mac từ năm 1998 đến khi phiên bản OS X Panther được ra mắt vào tháng 10 năm 2003 cùng với Safari.

Bản beta công khai đầu tiên được tung ra kèm OS X Jaguar vào tháng 1 năm 2003 với các tính năng như công cụ kết xuất WebKit giúp tăng tốc độ duyệt web, tích hợp Google Search vào thanh công cụ, cải thiện quản lý dấu trang, chặn quảng cáo pop-up, trình download, v.v...

Với Safari phiên bản mobile được phát hành cùng iPhone vào năm 2007 và iPad vào năm 2010, trình duyệt này tiếp tục sử dụng WebKit trên tất cả các nền tảng của Apple.

Cuối cùng, Safari đã bị lu mờ bởi Google Chrome vào năm 2008 và hiện đang là trình duyệt web phổ biến nhất thế giới trên tất cả các nền tảng PC và Mac. Tuy nhiên, Apple cho biết rằng Safari vẫn là trình duyệt nhanh nhất thế giới với tốc độ vượt trội hơn 50% khi tải các trang web thường xuyên truy cập so với Chrome trên máy Mac.

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: MACRUMORS
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom