Samsung đóng toàn bộ cửa hàng tại Mỹ vô thời hạn cho đến khi có thông báo mới

IMEI Phạm

Active Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
741
Được thích
210
248 #1

Tình hình dịch virus Corona hiện diễn biến ngày càng phức tạp và căng thẳng đã khiến các hoạt động kinh doanh bị ảnh hưởng. Hơn nữa, cộng thêm lệnh từ chính quyền Tổng thống Mỹ Donald J.Trump đã khiến một số nơi phải đóng cửa vì sự an toàn cho nhân viên cũng như khách hàng.

Theo đó, trong một thông báo 18/3 trên bản tin Samsung khu vực Mỹ, Samsung cho biết sẽ đóng cửa toàn bộ các cửa hàng, bao gồm cửa hàng trải nghiệm Samsung (Samsung Experience Store - SES) từ 17/3 cho đến khi có thông báo mới:

Một tin nhắn cho bạn, khách hàng quan trọng của chúng tôi

Kính gửi khách hàng Samsung:

Khi chúng tôi tiếp tục duy trì trong những thời điểm không chắc chắn này, sức khỏe và phúc lợi của nhân viên và khách hàng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi.

Chúng tôi biết bạn dựa vào các sản phẩm của Samsung để duy trì kết nối, thông tin và giải trí, cũng như để giữ cho ngôi nhà của bạn hoạt động hiệu quả. Do đó, chúng tôi đã thực hiện các bước để bảo vệ và phục vụ bạn trong thời gian chưa từng có này.

Trong nỗ lực giảm thiểu sự lây lan của virus, tôi rất tiếc phải thông báo rằng chúng tôi đang tạm thời đóng cửa tất cả các cửa hàng Samsung tại Mỹ kể từ hôm nay, thứ ba, 17/3.

Như mọi khi, chúng tôi đã sẵn sàng phục vụ bạn trực tuyến tại Samsung.com. Tất cả các kênh Samsung Care vẫn mở thông qua các nhóm trợ lí ảo sẵn lòng giúp đỡ. Điều này bao gồm:
Không có gì quan trọng với chúng tôi hơn những mối quan hệ mà chúng tôi đã xây dựng với khách hàng trong hơn 40 năm qua ở Mỹ. Chúng tôi đánh giá cao sự trung thành và hiểu biết của bạn, và sẽ tiếp tục cập nhật cho bạn trong tình huống ngày càng phức tạp này. Chúng tôi chúc bạn, gia đình và bạn bè của bạn sức mạnh và sức khỏe tốt.

Giữ sức khỏe,YH Eom
Chủ tịch và Giám đốc điều hành, Công ty Điện tử Samsung Mỹ

Bạn có thể đọc bản tiếng Anh tại đây: Customer and Community Response | Samsung US


Như vậy, qua lá thư trên có thể thấy chưa rõ khi nào Samsung sẽ mở lại các cửa hàng ở Mỹ. Tổng thống Mỹ Donald J.Trump nói rằng sự lây lan của dịch COVID-19 có thể hoành hành cho đến tháng 7 hoặc tháng 8 năm nay. Samsung cũng giống như nhiều tập đoàn khác có thể đóng cửa các cửa hàng ở Mỹ trong một khoảng thời gian không xác định.

Quyết định đóng cửa các cửa hàng tại Mỹ của Samsung liên quan đến sự lây lan của virus Corona trên toàn cầu. Trường hợp coronavirus đầu tiên ở Mỹ xảy ra ở California xảy ra với người không có liên hệ với người bệnh từ các quốc gia có nguy cơ cao. Bang WA là một trong những mối quan tâm lớn ở Mỹ, vì Trung tâm Chăm sóc Đời sống ở Kirkland đã trở thành chiến trường trong tình hình dịch bệnh bùng phát tại Mỹ.


Với tình hình tại Hàn Quốc, một nhân viên Samsung đã nhiễm với COVID-19 trong những tuần gần đây. Samsung đã làm sạch sàn nhà máy nơi anh này làm việc ở Hàn Quốc nhưng dự tính sẽ đóng cửa nhà máy trong vài ngày. Cuối cùng, một trường hợp khác cũng vừa được phát hiện và công ty buộc phải đóng cửa nhà máy tạm thời.

Với nhiều biện pháp quyết liệt, các ca nhiễm virus Corona tại nước này đang giảm xuống. Hiện tại, Hàn Quốc có 8565 ca nhiễm* và 91 trường hợp tử vong*.


Trước đó, Apple do ảnh hưởng từ dịch bệnh cùng với các lệnh từ bang CA và từ thủ đô Washington D.C (Mỹ) nên sự kiện ra mắt sản phẩm mới vào cuối tháng 3 này đã buộc phải hủy bỏ, sự kiện thường niên WWDC đã phải chuyển sang tổ chức bằng hình thức trực tuyến và cửa hàng Apple Store đóng cửa vô thời hạn trên toàn cầu (trừ Trung Quốc) cho đến khi có thông báo mới.

Theo cập nhật của TECHRUM, tính đến thời điểm 10:10 GMT+7 (giờ Việt Nam), theo dữ liệu từ đài Channel News Asia (trực thuộc MediaCorp) số người xác nhận nhiễm virus Corona là 217 856 người và 8936 người chết.

* Theo cập nhật của TECHRUM từ bản tin của đài Yonhap News (bản Anh). 
Last edited by a moderator:
Top Bottom