Samsung được cho là sẽ ra mắt laptop chạy chip Exynos với đồ họa AMD vào Q3/2021 tới đây

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,332
Được thích
378
720 #1

Như TECHRUM đưa tin hồi 8/8/2019, Samsung đã ra mắt laptop Galaxy Book S chạy chip Snapdragon 8cx của Qualcomm. Cũng trong năm đó, Samsung đã làm việc với AMD cho chip đồ họa GPU di động của công ty này. Có lẽ, Samsung sẽ quyết định thương mại rộng rãi cho sản phẩm với con chip này.

Theo đó, tờ Engadget trích dẫn từ tờ ZDNet Hàn Quốc cho biết Samsung có thể ra mắt laptop tích hợp Windows 10 chạy chip Exynos tích hợp GPU của AMD. Sản phẩm này có thể sẽ ra mắt trong sự kiện Galaxy Unpacked 2021 vào mùa thu tới sau các sản phẩm chính, giống như Galaxy Unpacked 2019 vào tháng 8 năm đó.

Trước đây, Samsung đã thử nghiệm với các laptop Windows 10 dựa trên ARM nhưng cho đến nay hãng vẫn luôn dựa vào Qualcomm nhằm cung cấp chip cho các máy tính đó.


Hiện tại, nhà sản xuất chip này (tức Samsung - NV) vẫn có vị thế độc quyền trên thị trường nhưng điều đó chưa chuyển sang cho Windows ARM sự thành công. Một phần của điều đó có thể là do cách triển khai của Microsoft.

Khả năng tương thích của ứng dụng đã được cải thiện đáng kể trong những năm gần đây nhưng người dùng vẫn sẽ thấy chương trình sẽ không chạy trơn tru trên máy dựa trên ARM.

Điều đó không có nghĩa là những vấn đề đó sẽ biến mất nếu Samsung thiết kế laptop bằng chip silicon của riêng mình nhưng giải pháp thay thế cho phép Apple chiếm ưu thế với các mẫu máy Mac chạy chip M1.Theo Engadget.​
 

Hùng Satế

Well-Known Member
Tham gia
17/9/18
Bài viết
1,036
Được thích
275
#2
Bước đi thông minh, lần đầu dùng chip đồ họa hớp tác amd lên soc thì dùng với laptop, sẽ đỡ áp lực câu chuyện nhiệt độ và tiêu tốn năng lượng hơn dùng trên smartphone. Chuẩn rồi dùng lên smartphone sẽ an tâm hơn.
 
Top Bottom