Samsung đang nghiên cứu GPU dành riêng cho chip Exynos

Tố Thư

Moderator
Tham gia
6/2/17
Bài viết
930
Được thích
1,484
1372 #1

Samsung đã có chip xử lý riêng là Exynos và có vẻ như hãng sẽ tiếp tục nghiên cứu GPU của riêng mình để sử dụng trên các smartphone tương lai nhằm tối ưu khả năng đồng bộ phần cứng và phần mềm.

Samsung đang đăng tuyển kỹ sư nghiên cứu GPU trên Linkedin, trước đây hãng từng được cho là sẽ nhờ đến AMD và Nvidia để cung ứng GPU riêng nhưng có lẽ chỉ là tin đồn mà thôi. Hiện tại các smartphone dùng chip Exynos của Samsung đang sử dụng GPU Mali, nhưng các nguồn tin cho biết hãng đang tập hợp các kỹ sư tài năng từ Qualcomm, AMD và Nvidia để nghiên cứu GPU mới tại một phòng thí nghiệm ở California.

Mục đích cuối cùng của Samsung là sản xuất các GPU dành cho flagship và xe tự lái nhưng trước tiên hãng sẽ thử nghiệm với các smartphone giá rẻ. Chip Exynos của Samsung thường cho kết qủa benchmark ngang, thậm chí là hơn chip Snapdragon cùng phân cấp, nhưng kết quả sử dụng thật tế, nhất là khi chơi game lại bị nhiều người đánh giá là kém hơn, hy vọng với GPU riêng, Samsung sẽ có thể tối ưu hệ thống xử lý tốt hơn nữa.

Xem thêm:


Tố Thư | Nguồn: GSMArena
 

hoalang

Active Member
Tham gia
27/7/15
Bài viết
302
Được thích
102
#2
Ok ,hãng ss có điều kiện mà
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom