SamSung Bất Ngờ Tăng Giá Chip Nhớ Flash NAND Đến 10% Vì Lí Do Này

Tham gia
12/7/19
Bài viết
38
Được thích
6
261 #1
Hãng điện tử Hàn Quốc đang có kế hoạch nâng giá bán chip nhớ flash NAND và DRAM thêm 10% nhằm đối phó với nhu cầu chip nhớ ngày càng tăng do giá bán giảm trong thời gian qua và lệnh cấm xuất khẩu của Nhật Bản.


Thị trường hiện nay đang thiếu vắng khá nhiều các nhà sản xuất chip nhớ flash NAND, do đó các nhà sản xuất chip nhớ quy mô lớn như Samsung có tác động không hề nhỏ tới thị trường chip nhớ nói riêng và smartphone nói chung.

Theo tiết lộ từ trang BusinessKorea, Samsung đang lên kế hoạch tăng giá bán chip nhớ flash NAND thêm ít nhất 10%. Ngoài ra, hãng sản xuất bộ nhớ khác là Micron Technology cũng dự kiến tăng giá chip nhớ trong thời gian tới.


Nguyên nhân khiến các hãng sản xuất chip nhớ phải tăng giá, đó là do lượng hàng tồn chip nhớ flash NAND đang giảm dần. Một lượng lớn hàng đã được tiêu thụ dẫn tới sự sụt giảm nghiêm trọng về lượng cung ứng chip nhớ và DRAM. Trong khi đó nhu cầu về chip nhớ flash NAND và DRAM đang ngày càng tăng.

BusinessKorea cho biết thêm, đơn giá hiện tại của chip nhớ 28Gb MLC là 3,93 USD. Đây là mức giá thấp nhất kể từ tháng 9/2016 tới nay. Ngoài việc thiếu nguyên liệu do lệnh cấm xuất khẩu của Nhật Bản, việc tăng giá chip nhớ và DRAM trước nay đã trở nên quá phổ biến.

Giới chuyên gia nhận định, lần tăng giá chip này sẽ tác động lớn tới ngành công nghiệp. Đứng trước nguy cơ trên, Toshiba đã lên kế hoạch giảm 20% công suất dây chuyền sản xuất chip nhớ flash NAND và Western Digital sẽ bị ảnh hưởng theo do sử dụng dây chuyền đúc của Toshiba.

Tuy nhiên giới phân tích cho rằng, việc tăng giá chip nhớ trên chỉ mang tính nhất thời và thị trường bán dẫn toàn cầu sẽ phục hồi trở lại vào nửa đầu năm 2020.
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom