Samsung có thể ra mắt smartphone màn hình gập ba trong năm nay

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,850
Được thích
88
331 #1

Samsung đang là “vua” của thị trường smartphone màn hình gập, chiếm khoảng 80% thị trường, theo thống kê năm 2022. Công ty đã cố gắng duy trì hai yếu tố hình thức, đó là dòng Fold kiểu dáng như quyển sổ và dòng Flip vỏ sò, nhưng có vẻ như chúng ta có thể thấy yếu tố hình thức thứ ba vào năm 2023.

Leaker Yogesh Brar đã tuyên bố trên Twitter rằng Samsung có thể ra mắt một thiết bị gập ba trong năm nay ngoài các mẫu Galaxy Z Fold 5 và Galaxy Z Flip 5 như dự kiến.

Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta nghe nói về một thiết bị màn hình gập ba, vì trước đây Samsung đã trình diễn công nghệ này đồng thời nộp bằng sáng chế cho thiết bị này vào năm 2020. Trên thực tế, gần đây nhất chúng ta đã thấy các concept màn hình có thể gập ba lần từ Samsung là tại MWC 2023.

Tuy nhiên, những thiết bị gập như thế này có thể phải đối mặt với các vấn đề về độ bền, vì phần màn hình gập kéo dài ra bên ngoài. Một điểm yếu nữa chính là độ dày khá lớn. Chưa biết nếu thật sự phát hành sản phẩm thương mại, Samsung sẽ giải quyết các vấn đề này như thế nào.

Xem thêm:
 
Top Bottom