Samsung công bố lộ trình chip 1.4nm, mở rộng năng lực sản xuất

Mr.X

Active Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
391
Được thích
39
501 #1

Samsung vừa qua đã công bố kế hoạch tương lai trong lĩnh vực kinh doanh sản xuất chip. Tiến sĩ Si-young Choi, chủ tịch mảng kinh doanh công xưởng của công ty, đã đi sâu vào chi tiết về lộ trình sản xuất chip của Samsung.

Theo kế hoạch của Samsung, chip 2nm sẽ ra mắt vào năm 2025, trong khi chip 1.4nm sẽ ra mắt vào năm 2027. Trong giai đoạn đó, nhà máy Samsung có kế hoạch mở rộng danh mục sản xuất của mình lên 50% và sẽ bao gồm các chip không dành cho thiết bị di động như chip máy tính hiệu suất cao hoặc những chip được sử dụng trong ngành công nghiệp ô tô. Samsung sẽ tăng gấp ba lần quy trình sản xuất tiên tiến của họ.

Để làm được điều đó, Samsung sẽ chuyển sang một chiến lược hoàn toàn mới có tên Shell-First. Về cơ bản, điều đó có nghĩa là các dự án mở rộng trong tương lai sẽ tập trung vào việc xây dựng phòng sạch (clean room) trước tiên. Đây là những tòa nhà đạt chuẩn sản xuất nhưng không có thiết bị cần thiết để sản xuất chip. Điều này sẽ cho phép Samsung linh hoạt hơn với các dây chuyền sản xuất trong tương lai và tái sử dụng một cách nhanh chóng. Cơ sở thí điểm phương pháp này đang được xây dựng ở Taylor, Texas với giá 17 tỷ USD.

Samsung cũng cập nhật về quy trình đóng gói chip X-Cube được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2020. Quy trình này cho phép xếp chồng nhiều chip mỏng hơn. Phần cứng 3D được đóng gói X-Cube đầu tiên với kết nối siêu nhỏ được lên kế hoạch sản xuất vào năm 2024 và vào năm 2026, thiết kế sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn. Quá trình này cũng cho phép thiết kế chip tùy chỉnh phù hợp với nhu cầu cụ thể của khách hàng.

Tham khảo: GSMArena

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom