Samsung công bố lợi nhuận Q3/2020 tăng nhưng dự báo quý tiếp theo sẽ giảm do nhu cầu yếu

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,842
Được thích
505
667 #1

Sáng nay, nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới là Công ty Điện tử Samsung đã công bố thống kê tài chính của mình trong Q3/2020.

Theo đó, Samsung công bố lợi nhuận hoạt động tăng 59% so với cùng kì năm ngoái, lên đến 12.35 nghìn tỉ won (khoảng $10.89 tỉ) trong Q3/2020 với các tháng 7-9, sát với hướng dẫn được phát hành trước đó.

Samsung cho biết một phần là do nhu cầu về smartphone và thiết bị điện tử tiêu dùng tăng lên, khiến cho doanh số bán smartphone gồm cả các mẫu flagship mới như Galaxy Note20 series đều đã có doanh số tăng gần 50%.


Ngay sau khi thông tin được công bố, cổ phiếu của Công ty Điện tử Samsung đã giảm 1.19% ngay trong phiên giao dịch đầu ngày và hiện đã giảm tới 1.86%*, cùng với sự sụt giảm tại thị trường giao dịch ở Hàn Quốc khi chỉ số KOSPI Composite đã giảm 1.27% và hiện đã giảm tới 1.64%*.

Tuy nhiên, Samsung không mấy lạc quan về tình hình cho Q4/2020 tới đây, khi báo cáo của Samsung cho biết dự kiến lợi nhuận sẽ giảm do nhu cầu chip nhớ từ các khách hàng ít đi và sự cạnh tranh gay gắt ở mảng di động và điện tử tiêu dùng.

Samsung cũng cho biết, mức giá thấp đối với chip nhớ được sử dụng bởi các máy chủ trong trung tâm dữ liệu có thể sẽ đè nặng lên hoạt động kinh doanh bán dẫn, điều tạo ra lợi nhuận chính trong 3 tháng cuối năm 2020.


Ngoài ra, nhu cầu về chip được sử dụng trong smartphone, PC và thiết bị xử lý đồ họa, dùng cho máy chơi game và PC cũng được công ty này dự đoán sẽ tăng lên.

Theo Samsung, mảng kinh doanh di động có khả năng sẽ sụt giảm do doanh số bán smartphone nhưng riêng mảng màn hình xem Apple là khách hàng tiềm năng cũng sẽ chứng kiến sự gia tăng đáng kể trong doanh số bán panel cho điện thoại từ Q3/2020 do các smartphone mới ra mắt.

Trong năm 2021 sắp tới đây, Samsung dự đoán nhu cầu chung toàn cầu sẽ được phục hồi nhưng cho biết những bất ổn liên qua sẽ vẫn còn do tình hình dịch virus Corona vẫn chưa có dấu hiệu được kiểm soát.

*: số liệu cập nhật lúc 9:40 GMT+7 / 11:40 GMT+9, 29/10.

Xem thêm:


Theo CNBC.​
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom