Samsung công bố lợi nhuận Q4/2020 với mảng chip và màn hình tăng doanh số lên đến 26%

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,842
Được thích
505
895 #1

Sáng nay, nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới là Công ty Điện tử Samsung đã công bố thống kê tài chính của mình trong Q4/2020.

Theo đó, Công ty Điện tử Samsung cho biết dự kiến lợi nhuận tổng thể sẽ suy yếu trong Q1/2021 do bị ảnh hưởng bởi diễn biến tiền tệ bất lợi trong hoạt động kinh doanh chip nhớ và chi phí của dây chuyền sản xuất mới.

Dự báo này của công ty được đưa ra bất chấp nhu cầu dự kiến tăng cao với các sản phẩm di động và kinh doanh trung tâm dữ liệu.


Samsung công bố lợi nhuận hoạt động tăng 26% trong Q4/2020 nhờ các lô hàng chip nhớ mạnh và lợi nhuận màn hình, bất chấp tác động mạnh của tiền won (đơn vị tiền tệ của Hàn Quốc), chi phí dây chuyền sản xuất chip mới, giá chip nhớ yếu hơn và lượng xuất xưởng smartphone giảm hàng quý.
Lợi nhuận hoạt động của Samsung trong Q4/2020 đã tăng lên 9.05 nghìn tỷ won (8,17 tỉ USD), so mức 7.2 nghìn tỷ won một năm trước đó và phù hợp với ước tính của công ty đưa ra thông báo hồi đầu tháng này.

Doanh thu của nhà sản xuất chip nhớ và smartphone hàng đầu thế giới đã tăng 3% lên mức 61.6 nghìn tỉ won và khoản lợi nhuận ròng cũng tăng 26% lên mức 6.6 nghìn tỉ won. Ngay sau khi có thông báo trên, chứng khoán công ty sụt giảm và đã kết thúc phiên giao dịch hôm nay (28/1) với mức giảm -2,45%.


Ngoài ra, điểm đáng chú ý trong thông báo của Samsung có đoạn như sau:

"Vào năm 2021, nhu cầu thị trường có khả năng phục hồi về mức trước COVID-19 được hỗ trợ bởi sự phục hồi dần dần của nền kinh tế và tăng tốc mở rộng thị trường 5G. Ngành Kinh doanh Truyền thông Di động đặt mục tiêu củng cố vị trí dẫn đầu trong phân khúc cao cấp thông qua dòng Galaxy S21 series và mở rộng danh mục màn hình gập bao gồm Galaxy Z Fold và Galaxy Z Flip".​

Có thể thấy Samsung đã không nhắc gì đến dòng Galaxy Note series cho năm 2021 này và dòng tweet của chuyên gia rò rỉ Ice Universe hôm 20/1 vừa qua với tấm ảnh có dòng chữ "Kết thúc" làm tăng thêm cơ sở cho việc khai tử dòng sản phẩm huyền thoại này.


Xem thêm:


Theo CNBC.​
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom