Samsung cùng Bill Gates phát triển toilet cải tiến, biến "cục vàng" của bạn thành tro

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
2,033
Được thích
89
458 #1

Trong hơn một thập kỷ, Bill Gates đã tập trung đặc biệt vào những công nghệ giúp cải tiến toilet. Là một phần của Quỹ Bill & Melinda Gates (BMGF), Cuộc thi Sáng tạo lại Nhà vệ sinh (Reinvent the Toilet Challenge) được phát động vào năm 2011, nhằm tìm kiếm công nghệ nhà vệ sinh tương lai để quản lý chất thải của con người một cách an toàn và hiệu quả cho hàng tỷ người đang sử dụng các thiết bị vệ sinh không an toàn trên toàn cầu.

Dự án mới nhất trong cuộc thi này đến từ Samsung, công ty nổi tiếng với những sản phẩm điện tử tiêu dùng này đã tạo ra một toilet không sử dụng nước và có thể biến chất thải của con người thành tro.

Dự án do Viện Công nghệ Tiên tiến Samsung tạo ra, đây là chi nhánh nghiên cứu và phát triển của Samsung Electronics. Các công nghệ cốt lõi đã hoàn thiện và “nguyên mẫu được phát triển và thử nghiệm thành công” đã được nhóm trình cho Bill Gates như một phần của mối quan hệ hợp tác giữa hai bên.


Phó Chủ tịch Samsung Electronics Jay Y. Lee và Bill Gates​

Ba năm nghiên cứu và phát triển của Samsung đã mang đến một nguyên mẫu phù hợp cho nhu cầu sử dụng trong gia đình và có thể dễ dàng thương mại hóa nhờ sự phát triển của các thành phần và công nghệ module.

Các công nghệ cốt lõi của Samsung bao gồm xử lý nhiệt và xử lý sinh học để tiêu diệt mầm bệnh từ chất thải của con người và làm cho nước thải và chất rắn thải ra an toàn cho môi trường. Hệ thống nhà vệ sinh cho phép nước sau xử lý được tái chế hoàn toàn. Chất thải rắn được khử nước, sấy khô và đốt thành tro, trong khi chất thải lỏng được xử lý thông qua quá trình thanh lọc sinh học.

Samsung có kế hoạch cung cấp giấy phép bản quyền miễn phí của các bằng sáng chế liên quan đến dự án cho các nước đang phát triển trong giai đoạn thương mại hóa và sẽ làm việc với BMGF để đưa công nghệ này vào sản xuất hàng loạt.

Xem thêm:
 
Top Bottom