Samsung chính thức công bố kết quả kinh doanh Q2/2019

IMEI Phạm

Active Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
790
Được thích
232
385 #1

Samsung Electronics hôm nay đã báo cáo kết quả tài chính cho quý thứ hai, đã kết thúc vào ngày 30 tháng 6 năm 2019. Công ty đã công bố 56,13 nghìn tỷ won của doanh thu hàng quý hợp nhất và 6,6 nghìn tỷ won lợi nhuận hoạt động hàng quý.

Sự yếu kém và giá giảm trong thị trường chip bộ nhớ vẫn tồn tại khi ảnh hưởng của việc điều chỉnh hàng tồn kho của các khách hàng trung tâm dữ liệu lớn trong các quý trước vẫn tiếp tục, mặc dù nhu cầu phục hồi hạn chế.

Display Panel Business đã báo cáo sự cải thiện nhờ mức tăng một lần trong màn hình di động và doanh số mạnh hơn của tấm nền OLED cứng, bù lỗ từ màn hình loại lớn hơn.


Mobile Business đã công bố các lô hàng mới mạnh mẽ hơn trên các mô hình thị trường, nhưng nhìn chung bị đè nặng bởi doanh số bán hàng chậm hơn của các mẫu hàng đầu và tăng chi phí tiếp thị. Mạng lưới kinh doanh đã công bố kết quả vững chắc về việc thương mại hóa dịch vụ 5G tại Hàn Quốc.

Bộ phận Điện tử tiêu dùng đã được thúc đẩy nhờ doanh số bán mạnh các sản phẩm thiết bị mới và cải thiện lợi nhuận của tủ lạnh và máy giặt, mặc dù lợi nhuận từ TV giảm nhẹ do cạnh tranh ngày càng tăng.


Về tương lai phía trước trong nửa năm còn lại, Samsung hy vọng những bất ổn dai dẳng trong kinh doanh bộ nhớ sẽ giảm xuống, mặc dù nhu cầu được nhìn thấy ngày càng tăng về tính thời vụ mạnh mẽ và áp dụng các sản phẩm mật độ cao hơn. Đối với chất bán dẫn hệ thống, nhu cầu cao hơn về AP di động, cảm biến hình ảnh và IC trình điều khiển hiển thị (DDIs) cũng được dự kiến sẽ được nhìn thấy.

Đối với màn hình, các sản phẩm điện thoại thông minh mới ra mắt được thiết lập để giúp thu nhập hiển thị trên thiết bị di động nhưng nhu cầu chậm chạp trong thị trường điện thoại thông minh rộng có thể hạn chế tiềm năng tăng giá.


Khi cạnh tranh trên thị trường điện thoại thông minh sẽ tăng lên trong nửa năm còn lại, Samsung có kế hoạch tăng cường dòng sản phẩm của mình và mở rộng doanh số của các mẫu thị trường đại chúng mới. Mạng lưới kinh doanh sẽ ưu tiên xây dựng nền tảng cho việc mở rộng kinh doanh 5G toàn cầu.

Bộ phận Điện tử Tiêu dùng hy vọng doanh số TV tăng theo mùa và sẽ tập trung vào các mẫu cao cấp, đồng thời cung cấp các thiết bị mới như tủ lạnh Bespoke và AirDressers.


Công ty đang phải đối mặt với những thách thức từ những điều không chắc chắn, không chỉ trong lĩnh vực kinh doanh mà còn từ những thay đổi trong môi trường kinh tế vĩ mô toàn cầu. Tuy nhiên, Samsung sẽ tiếp tục đầu tư vào việc tăng cường khả năng kinh doanh và các công nghệ trong tương lai, bao gồm 5G, chất bán dẫn hệ thống, trí tuệ nhân tạo và linh kiện ô tô, để tăng trưởng dài hạn.

Trong quý II, chi phí vốn của Samsung Electronics, đứng ở mức 6,2 nghìn tỷ won, bao gồm 5,2 nghìn tỷ KRW chi cho chất bán dẫn và 0,5 nghìn tỷ won cho màn hình. Tổng chi phí vốn trong nửa đầu là 10,7 nghìn tỷ won, bao gồm 8,8 nghìn tỷ won cho chất bán dẫn và 0,8 nghìn tỷ won cho màn hình.

Phần chính của năm 2019 chi phí đầu tư của Công ty được dành cho việc xây dựng cơ sở hạ tầng để giải quyết nhu cầu vượt quá năm 2019, và một tỷ lệ lớn đầu tư của năm nay sẽ được thực hiện trong phần còn lại của năm.

Bán dẫn cho thấy sự phục hồi nhu cầu trong bối cảnh không chắc chắn từ bên ngoài

Doanh nghiệp cho việc bán dẫn đã công bố doanh thu hợp nhất là 16,09 nghìn tỷ won và lợi nhuận hoạt động là 3,4 nghìn tỷ won trong quý này.

Mặc dù điều kiện thị trường yếu, Bộ nhớ Kinh doanh đã thấy nhu cầu về NAND và DRAM tăng lên khi các ứng dụng lưu trữ và di động tiếp tục áp dụng các sản phẩm có mật độ cao hơn và khi khách hàng của trung tâm dữ liệu tiếp tục mua. Trong nửa thứ hai, nhu cầu dự kiến sẽ tăng lên mặc dù Công ty nhận thấy sự biến động trong toàn ngành do sự không chắc chắn bên ngoài gia tăng.


Đối với NAND, nhu cầu về trung tâm dữ liệu và lưu trữ di động có mật độ cao, giá trị gia tăng cao có thể sẽ tiếp tục tăng và thị trường dự kiến sẽ dần ổn định từ quý thứ ba. Với SSD, việc triển khai các sản phẩm hiệu suất cao, mật độ cao cho các trung tâm dữ liệu sẽ mở rộng, trong khi nhu cầu về các ứng dụng di động dự kiến sẽ tăng lên khi phát hành điện thoại thông minh cao cấp với ROM hơn 128GB. Công ty sẽ tập trung vào việc tăng cường khả năng cạnh tranh trên thị trường cao cấp và có kế hoạch sản xuất hàng loạt V-NAND thế hệ thứ 6 trong năm nay.

Đối với DRAM, nhu cầu tổng thể dự kiến sẽ tăng do ảnh hưởng theo mùa trong bối cảnh không chắc chắn bên ngoài. Nhu cầu máy chủ dự kiến sẽ tăng dần khi khách hàng điều chỉnh mức tồn kho và tiếp tục mua nó, trong khi nhu cầu PC cũng có khả năng mở rộng. Nhu cầu bộ nhớ từ các ứng dụng di động dự kiến sẽ cho thấy sự gia tăng ổn định do sự ra mắt của các mẫu mới từ các khách hàng lớn và xu hướng các sản phẩm mật độ cao. Công ty có kế hoạch chủ động giải quyết nhu cầu của khách hàng thông qua hỗn hợp sản phẩm linh hoạt và duy trì vị trí dẫn đầu về kỹ thuật với việc tăng cường các sản phẩm 1Y-nm.

Đối với Hệ thống LSI Business, lợi nhuận ổn định khi nhu cầu tăng đối với nhiều máy ảnh và cảm biến hình ảnh có độ phân giải cao, pixel lớn. Công ty cũng tăng nguồn cung cấp các giải pháp chipset 5G và tiếp tục phát triển hệ thống 5G System-on-Chip một chip thế hệ tiếp theo để dẫn đầu công nghệ trong tương lai.

Trong nửa quý còn lại, nhu cầu về AP di động, cảm biến hình ảnh và các sản phẩm DDI dự kiến sẽ tăng lên theo mùa của điện thoại thông minh mạnh mẽ hơn. Sắp tới, Samsung có kế hoạch tăng nguồn cung các sản phẩm có giá trị gia tăng cao bao gồm cảm biến hình ảnh 64MP và AP 7nm EUV và cũng đa dạng hóa các sản phẩm bằng cách phát triển cảm biến và chip 3D trên màn hình vân tay cho các ứng dụng ô tô và IoT.


Đối với Foundry Business, kết quả rất tốt nhờ vào nhu cầu mạnh mẽ từ một khách hàng lớn AP 8/10-nm di động và các sản phẩm cảm biến hình ảnh. Ngoài ra, các đơn đặt hàng mới từ khách hàng tăng lên trong quy trình 10/14nm và các ứng dụng được đa dạng hóa bao gồm các sản phẩm di động, HPC, ô tô và mạng.

Trong nửa cuối năm, tăng trưởng lợi nhuận dự kiến sẽ tiếp tục do sự mở rộng liên tục của các đơn đặt hàng cho AP, cảm biến hình ảnh và DDI cũng như tăng nhu cầu đối với các HPC, bao gồm cả chip khai thác tiền điện tử. Công ty có kế hoạch bắt đầu sản xuất hàng loạt quy trình 6nm của EUV và nhằm mục đích tăng cường khả năng cạnh tranh thông qua việc loại bỏ quy trình 5nm của EUV và bằng cách hoàn thành quá trình phát triển 4nm.


Mảng màn hình sẽ tiếp tục được cải thiện hơn nữa

Display Panel Business đã báo cáo 7.62 nghìn tỷ won doanh thu hợp nhất và 0,75 nghìn tỷ won lợi nhuận hoạt động trong quý, trở lại lợi nhuận từ giai đoạn ba tháng trước nhờ lợi nhuận một lần và phục hồi dần dần nhu cầu của khách hàng.

Lợi nhuận của màn hình di động tăng lên, dẫn đầu là các lô hàng OLED cao hơn có các công nghệ mới như hiển thị vân tay và hiển thị lỗ. Doanh số màn hình lớn cũng chứng kiến sự cải thiện nhẹ so với quý trước theo yêu cầu đối với các tấm cao cấp và giảm chi phí.

Về tương lai phía trước trong nửa năm còn lại, Samsung hy vọng sẽ có sự phục hồi hơn nữa trên màn hình di động từ doanh số mạnh hơn và sản lượng cao hơn, vì các khách hàng lớn đang có kế hoạch tung ra các sản phẩm mới. Nhu cầu về màn hình OLED được nhìn thấy tăng lên đều đặn khi ngành công nghiệp điện thoại thông minh ngày càng áp dụng màn hình mỏng hơn để phù hợp với các thành phần hỗ trợ 5G.


Samsung sẽ tiếp tục kết hợp nhiều tính năng giá trị gia tăng vào các tấm nền của mình và cải thiện hiệu quả sản xuất, đồng thời theo dõi và ứng phó chặt chẽ với những bất ổn kinh tế vĩ mô toàn cầu và tác động tiêu cực tiềm tàng của chúng trên thị trường.

Đối với màn hình lớn, mặc dù nhu cầu ngày càng tăng đối với các tấm TV cao cấp, việc tiếp tục mở rộng công suất của màn hình LCD có thể sẽ cân nhắc với các điều kiện của các thị trường. Samsung sẽ tiếp tục nỗ lực cải thiện lợi nhuận bằng cách tập trung vào các tấm TV cao cấp và mở rộng trong các ứng dụng khác như màn hình và Hiển thị thông tin công cộng.


Mảng di động tăng cường dòng sản phẩm hàng đầu và sự có mặt của Galaxy A

Bộ phận CNTT & Truyền thông di động đã công bố 25,86 nghìn tỷ won doanh thu hợp nhất và 1,56 nghìn tỷ won lợi nhuận hoạt động trong quý này.

Trong khi thị trường chung chứng kiến nhu cầu về điện thoại thông minh giảm do môi trường kinh tế vĩ mô tiêu cực và sự yếu kém theo mùa, các lô hàng điện thoại thông minh Samsung đã tăng cường dẫn đầu bởi doanh số mạnh mẽ của Galaxy A Series mới, bao gồm Galaxy A50 và A70.


Tuy nhiên, doanh số của các mẫu flagship giảm do đà bán hàng yếu của dòng Galaxy S10 và nhu cầu trì trệ đối với các sản phẩm cao cấp.


Chi phí gia tăng liên quan đến cạnh tranh ngày càng tăng trong phân khúc từ trung bình đến thấp và điều chỉnh hàng tồn kho của các mẫu cũ hơn dẫn đến giảm lợi nhuận cho Kinh doanh Di động. Mặt khác, thu nhập cho Kinh doanh Mạng được cải thiện nhờ mở rộng dịch vụ 5G thương mại ở Hàn Quốc và mạng LTE ở thị trường nước ngoài.


Trong nửa cuối năm, nhu cầu thị trường di động nói chung dự kiến sẽ vẫn còn yếu do những bất ổn ngày càng tăng đối với nền kinh tế và thương mại toàn cầu. Samsung sẽ tiếp tục tăng cường dòng sản phẩm chủ lực của mình và tăng doanh số của các mẫu thị trường đại chúng mới. Công ty sẽ nhanh chóng đáp ứng với môi trường kinh doanh thay đổi và tăng cường nỗ lực để đảm bảo lợi nhuận bằng cách nâng cao hiệu quả trong các hoạt động phát triển, sản xuất và tiếp thị.

Trong quý 3, Samsung sẽ tập trung vào việc ra mắt thành công các sản phẩm sáng tạo mới - Galaxy Note 10 và Galaxy Fold. Nó sẽ tăng cường dòng điện thoại thông minh 5G để dẫn đầu trong thị trường mới và giới thiệu các mẫu A series cạnh tranh hơn trong nửa năm còn lại, để mở rộng đà tích cực liên tục trong doanh số điện thoại thông minh đại chúng.


Mạng lưới kinh doanh sẽ tiếp tục củng cố vị thế của mình trong thị trường 5G toàn cầu, thúc đẩy sự dẫn đầu của nó trong thương mại hóa dịch vụ 5G ở Hàn Quốc và Hoa Kỳ.

Điện tử tiêu dùng tăng trưởng bởi các thiết bị kỹ thuật số

Bộ phận Điện tử Tiêu dùng, bao gồm các doanh nghiệp Hiển thị Trực quan và Thiết bị Kỹ thuật số, đã ghi nhận 11,07 nghìn tỷ won doanh thu hợp nhất và 0,71 nghìn tỷ won lợi nhuận hoạt động trong quý II/2019.

Thu nhập cho doanh nghiệp Visual Display giảm do tăng cường cạnh tranh giá trên thị trường. Tuy nhiên, sản phẩm hỗn hợp của Samsung đã cải thiện trong quý 2 thông qua việc ra mắt sớm các mẫu mới và mở rộng doanh số sản phẩm cao cấp như QLED và TV màn hình siêu lớn.


Bất chấp những tiêu cực như tỷ giá hối đoái bất lợi ở một số thị trường mới nổi và các hoạt động thương mại toàn cầu ngày càng bảo vệ, các điều kiện trong thị trường TV dự kiến sẽ không thay đổi nhiều trong nửa cuối năm 2019. Samsung có kế hoạch tối đa hóa doanh số bán hàng cuối năm thông qua hợp tác chặt chẽ với bán lẻ hợp tác và củng cố vị trí dẫn đầu của QLED TV 8K bằng cách định vị TV QLED 8K làm TV chính thống.

Đối với kinh doanh Thiết bị kỹ thuật số, lợi nhuận tăng đáng kể nhờ những cải thiện về lợi nhuận của các thiết bị chính như tủ lạnh và máy giặt. Nhu cầu máy điều hòa không khí mạnh vào mùa hè bao gồm Máy điều hòa không khí Samsung Wind cũng góp phần tăng doanh số.


Trong suốt phần còn lại của năm, Samsung sẽ tập trung vào việc tiếp thị các sản phẩm lối sống mới cho người tiêu dùng, như tủ lạnh Bespoke và AirDressers. Công ty cũng sẽ tiếp tục tăng cường kinh doanh B2B bao gồm các thiết bị tích hợp và hệ thống điều hòa không khí.

Doanh thu hợp nhất và lợi nhuận hoạt động theo phân khúc dựa trên K-IFRS (2017 ~ 2019 Q2)


Lưu ý 1: Doanh số cho mỗi doanh nghiệp bao gồm doanh số bán hàng xen kẽ
Lưu ý 2: CE (Điện tử tiêu dùng), IM (CNTT & Truyền thông di động), DS (Giải pháp thiết bị), DP (Bảng hiển thị)
Lưu ý 3: Thông tin về thu nhập hàng năm được nêu theo các bộ phận kinh doanh kể từ năm 2019

Lưu ý 4: Từ Q1 2017, thu nhập từ Kinh doanh Thiết bị Y tế & Sức khỏe (HME) được loại trừ khỏi Bộ phận CE

Theo Samsung.​
 
Sửa lần cuối:

Maresara

New Member
Tham gia
1/6/20
Bài viết
1
Được thích
0
#2
Samsung rất phổ biến. Tại sao? Nhà sản xuất này là đáng tin cậy. Samsung cũng ra mắt một chương trình khách hàng thân thiết. Bằng cách mua sản phẩm của Samsung, người dùng có được một số cơ hội thuận lợi. Tất cả điều này giúp phát triển doanh nghiệp. Tôi khuyên bạn nên làm quen với customer loyalty programs. Tôi nghĩ ví dụ của Samsung là một ví dụ tuyệt vời về cách thúc đẩy doanh nghiệp của bạn tốt. Tôi hy vọng thông tin này sẽ hữu ích cho nhiều người.
 

Theo dõi Youtube

Tặng Netflix khi mua Dell XPS

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom