Samsung chính thức xác nhận sẽ đưa Galaxy Note7 quay trở lại thị trường dưới dạng "refurbished"

thuanngotau

†ђµลииq๏†ลµ™
Tham gia
10/2/14
Bài viết
3,818
Được thích
6,911
8232 #1

Ngay trước thềm sự kiện công bố thế hệ flagship kế tiếp trong năm 2017 là Galaxy S8, Samsung đã chính thức khẳng định kế hoạch "tái chế" mẫu phablet Galaxy Note7 để đưa trở lại thị trường thông qua một bản thông cáo báo chí vừa được chia sẻ trên Samsung Newsroom.

Theo đó, các công đoạn tái chế mà Samsung áp dụng cho toàn bộ lượng Galaxy Note7 được thu hồi gồm có 3 phương án xử lý được áp dụng cùng lúc: gỡ bỏ và thu hồi các thành phần linh kiện tốt như module camera hay các thành phần bán dẫn; thu hồi các linh kiện kim loại dưới sự hỗ trợ của các công ty tái chế độc lập theo phương châm "thân thiện với môi trường" và đặc biệt là sẽ bán ra những chiếc Note7 dưới dạng hàng "refurbished" (tạm dịch là hàng tân trang) tại các thị trường có thể áp dụng.

Thông báo này của Samsung là khác hẳn với những gì hãng từng tuyên bố vào mùa thu năm ngoái khi khẳng định toàn bộ lượng Note7 sẽ được tái chế và hãng không có kế hoạch sửa chữa hay bán ra các thiết bị này ở dạng "refurbished". Tuy nhiên, sau đó thì Samsung đã xác nhận sẽ làm việc với các cơ quan chức năng địa phương cũng như các nhà mạng để bán ra những chiếc Note7 "refurbished" với tin đồn sẽ được thay thế viên pin nhỏ hơn nhằm ngăn chặn tình trạng quá nhiệt và phát nổ như trước đó.


Kế hoạch này của Samsung được công bố sau khi những nhà hoạt động thuộc Greenpeace đã làm gián đoạn sự kiện truyền thông của hãng tại MWC 2017 vừa diễn ra vào tháng trước để yêu cầu công khai phương án xử lý 4,3 triệu thiết bị đã được thu hồi. Trong một chia sẻ trên blog chính thức, Greenpeace cho rằng: "Tuyên bố trên đây của Samsung là bước đi đầu tiên để thể hiện nỗ lực của hãng này nhằm tạo ra một hướng đi mới cho việc tái chế smartphone, khởi đầu với những chiếc Galaxy Note7. Greenpeace sẽ làm mọi cách để đảm bảo rằng Samsung sẽ lưu tâm tới tiếng nói của hàng triệu người ủng hộ như chúng ta và thực hiện các cam kết của họ."

Xem thêm:
Theo: The Verge
 
Top Bottom