Samsung cho thấy lợi thế thực sự của camera 200MP đối với ảnh in khổ lớn

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,122
Được thích
17,200
900 #1


Vào cuối năm ngoái, chúng ta đã có những cái nhìn đầu tiên về cảm biến camera 200MP của Samsung. Nhưng không dừng lại ở đó, công ty hiện đã tiến một bước xa hơn khi cải tiến cảm biến này bằng một mẫu mới, đi kèm công nghệ hỗ trợ "không được tìm thấy" trên bất kỳ thiết bị di động nào cho đến nay, cực kỳ hữu ích đối với những bức ảnh in khổ lớn.

Trong video quảng bá chức năng mới nhất của cảm biến 200MP, Samsung cho thấy một bức tranh có kích thước 616m² (mét vuông). Để dễ hình dung hơn thì bức tranh này rộng gần gấp 1,5 lần sân bóng rổ tiêu chuẩn và nó được chụp từ camera 200MP của Samsung.


Đây là bài thử nghiệm nhằm kiểm tra giới hạn đối với cảm biến 200MP khi hoạt động ở hiệu suất cao cùng chất lượng hình ảnh tốt nhất. Tất nhiên, việc in ra một tấm ảnh không được chụp từ máy ảnh chuyên dụng mang đến nhiều thách thức, dễ nhận thất nhất là hình ảnh không sắc nét cùng nhiều chi tiết kém chất lượng hơn.

Hiện cảm biến này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhóm phát triển của Samsung đã trang bị cho bo mạch một bộ chuyển đổi để sử dụng kèm ống kính DLSR. Tuy nhiên, kết quả cuối cùng được quyết định bằng một bức ảnh sử dụng chính cảm biến gốc mà không cần thêm bất kỳ phụ kiện nào khác. Nhóm nghiên cứu cảm thấy bất ngờ khi những bức ảnh đẹp đến kinh ngạc.

Khi tiến hành in theo khổ lớn, kết qua mang lại một bức ảnh 616m² với tổng cộng 12 mảnh được ghép với nhau. Sau khi hoàn thành quá trình này, Samsung nhận ra rằng việc sở hữu một cảm biến có độ phân giải lớn thực sự là một lợi thế. Cái chính là khả năng phóng to và cắt ảnh mà không làm giảm chất lượng gốc. Nhóm nghiên cứu cũng cho biết ngoài khả năng chụp ảnh, cảm biến 200MP còn có thể sử dụng để quay video ở chế độ 8K.

Xem thêm:

TECHRUM.VN
 
Top Bottom